Ảo Thuật Gia Phố Núi Thích Làm Từ Thiện Và Đam Mê Điện Ảnh!

0
680
 Bài và ảnh”Lê Hữu Thủy” Đặc San GDPL!
(Nguyễn Cường tên thật là nguyễn văn cường) 42 tuổi, một ảo thuật gia nổi tiếng, hiện đang sinh sống tại Đà Lạt, Lâm Đồng,
  • Thành viên hiệp hội ảo thuật quốc tế IBM.
  • Đoạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.
  • Ảo thuật gia đầu tiên được mời ra Trường Sa phục vụ cho cán bộ chiến sỹ trên đảo
  • Có trong tay hơn 200 tiết mục biểu diễn
  • Tham gia biểu diễn nhiều chương trình và game show trên nhiều kênh sóng truyền hình cả nước.
Ảnh 1
Ảnh 2
Ảnh 3 – (Hình 1, 2, 3) Ảo thuật Gia – Nguyễn Văn Cường
Trong thời gian vài năm trở lại đây, tất cả các sự kiện văn hoá các chương trình ca nhạc lớn nhỏ được tổ chức trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, là khán giả sẽ được mãn nhãn với những màn ảo thuật xuất sắc của ảo thuật gia Nguyễn Cường!
Sinh ra và lớn lên trên quê hương Nghệ An, từ năm 11 tuổi, ảo thuật gia Nguyễn Cường đã lén dấu gia đình tìm thầy học xiếc và ảo thuật mỗi khi mùa hè đến. Năm 16 tuổi trong một buổi tập tiết mục xiếc, Nguyễn Cường bị tai nạn, đinh đâm vào phổi phải phẩu thuật, thì gia đình mới phát hiện và từ đó cấm tuyệt đối anh theo nghề xiếc và ảo thuật!
Buồn vì gia đình ngăn cấm niềm đam mê đã ăn vào máu. Học xong phổ thông trung học, anh theo người quen vào vùng đất mới Đà Lạt sinh sống, những ngày đầu khi vào vùng đất còn lạ lẫm này anh bươn chải bằng đủ thứ nghề để mưu sinh lập nghiệp, sau một thời gian bạn bè phát hiện anh có biết về ảo thuật nên rủ rê anh lân la đi biểu diễn ảo thuật đường phố ở các quán nhậu lề đường kiếm thêm thu nhập, không ngờ được ủng hộ nhiệt tình của khách, từ đó anh nghĩ là bản thân cần phải đầu tư học hỏi thêm, để trở thành một ảo thuật gia chuyên nghiệp và sống được với nghề! Đam mê cộng với sự quyết tâm, trải qua hơn 20 năm vừa học hỏi vừa biểu diễn giao lưu ở nhiều địa phương khác nhau theo sự giới thiệu của bạn bè trong nghề, cuối cùng anh đã tạo được tên tuổi và trở thành ảo thuật gia nổi tiếng trên vùng đất cao nguyên Đà Lạt nói riêng và người yêu ảo thuật cả nước nói chung!
Anh sáng tạo cho ra nhiều tiết mục biểu diễn rất độc lạ luôn gây hiệu ứng tốt với khán giả như, cắt người, người bay, đặt biệt với tiết mục trong chiếc khăn tay anh có thể biến ra 7 chú gà được nhiều người trầm trồ khen ngợi và hiện nay anh đang có nhiều tiết mục ảo thuật tương tác với màn hình led hiện đại hoành tráng!
Để đáp ứng với sở thích và nhu cầu của nhiều bạn trẻ, hiện nay anh đang hợp tác với thành đoàn thành phố Đà Lạt, thành lập câu lạc bộ ảo thuật do anh làm chủ nhiệm và trực tiếp giảng dạy truyền nghề cho nhiều bạn trẻ đam mê bộ môn này.
Với tính tình hiền hậu điềm đạm và tài năng của mình anh được rất nhiều người yêu mến!
VỚI CÔNG VIỆC TỪ THIỆN
Trong quá trình đi biểu diễn khắp nơi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng hay các tỉnh lân cận, anh bắt gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn hay bất hạnh trong cuộc sống, đồng cảm với hoàn cảnh của chính mình khi mới vào vùng cao nguyên này để sinh sống, anh luôn trăn trở và tâm niệm phải làm cái gì đó để chia sẽ nỗi khó khăn này với mọi người ! Ngoài việc tự bỏ tiền túi của mình anh còn tranh thủ sự yêu mến của khán giả và các vị mạnh thường quân quen biết, nên anh thường xuyên tổ chức những buổi biểu diễn từ thiện kêu gọi vận động mọi người đóng góp và cùng nhau trực tiếp giúp đỡ cho rất nhiều trường hợp vượt qua nỗi khó khăn bất hạnh!
BÉN DUYÊN VÀ ĐAM MÊ ĐIỆN ẢNH
Cách đây hơn 5 năm trong một lần đoàn phim SOCOLA VÀ HOA HỒNG lên Đà Lạt quay nhưng thiếu diễn viên, anh được một người bạn giới thiệu vào vai Lão Hạc ( một vai nhỏ vài phân đoạn) và đó cũng là dấu ấn đầu tiên của anh khi biết thế nào là “nghề diễn viên” anh rất vui và bén duyên kể từ đó!
Vai ấn tượng nhất của anh tính đến nay là vai tên Cướp chuyên bắt cóc khi tham gia phim TÌNH CÙ LẦN!
Đà Lạt là một “phim trường” lớn của rất nhiều đoàn phim đến để quay vì cảnh quan đẹp, thời tiết đẹp và bối cảnh phong phú với nhiều biệt thự cổ kính, các đoàn phim khi ra đây tìm diễn viên phụ (quần chúng) khá khó khăn, nếu gọi từ Sài Gòn ra, rất tốn kém với số người đông cho một cảnh quay, nắm bắt được yêu cầu này, anh đã kêu gọi bạn bè em cháu có chung niềm đam mê điện ảnh đến, để thành lập câu lạc bộ diễn viên điện ảnh Đà Lạt và tổ chức khá bài bản chuyên nghiệp, nhằm đáp ứng nhu cầu cho các đoàn phim lớn nhỏ khi cần đến! Hằng tuần anh tổ chức nhờ các diễn viên có tên tuổi, có kinh nghiệm dạy cho các thành viên trong CLB học võ thuật, học cách diễn xuất, cách di chuyển, cách thoại sao cho chuyên nghiệp để khi ra trường quay không bỡ ngỡ, Không chỉ vậy nhờ mối quan hệ rộng và uy tính của mình, anh cũng là người chuyên giúp cho các đoàn phim tìm thuê những bối cảnh ưng ý nhất với giá cả hửu nghị nhất !
Nói không quá thì hiện nay anh chính là điểm tựa của các đoàn phim chuyên tháo gỡ mọi khó khăn khi gặp vấn đề về bối cảnh hay cần diễn viên phụ !
Chúc anh luôn khoẻ để tiếp tục theo đuổi niềm đam chân chính của mình!
THÀNH VIÊN VIẾT BÀI/TƯƠNG TÁC : BT - LÊ THÀNH