Ea Kar (Đắk Lắk) Người dân tố cáo Chủ tịch xã Cư Yang quan hệ bất chính

0
586

ThoiNet.VN

 

  15h:15 Thứ tư, 10/03/2021

KTNT Kinh tế nông thôn nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Như Hoạt, trú tại thôn Chư Cúc, xã Ea Kmút, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk về việc ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch xã Cư Yang, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk có quan hệ bất chính với người khác.

Theo đơn phản ánh của ông Hoạt, từ một số nguồn tin, ông biết được ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch xã Cư Yang đã có quan hệ bất chính cô ĐTHT, giáo viên của một trường tiểu học trên địa bàn thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk. Ông Nguyễn Mạnh Hùng bị tố cáo quan hệ bất chính với cô ĐTHT hơn 2 năm.

Trong đơn tố cáo, ông Nguyễn Như Hoạt cho biết. “Sau khi có đầy đủ chứng cứ tôi nhận thấy đây là mối quan hệ bất chính, vi phạm đạo đức, vi phạm lối sống, vi phạm vào 19 điều cấm Đảng viên không được làm. Ngày 18/11/2020 tôi đã làm đơn tố cáo gửi Ủy ban Kiểm tra tỉnh Ủy tỉnh Đăk Lăk để xử lý hành vi quan hệ bất chính của ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch UBND xã Cư Yang nói trên, ngày 27/11/2020 tôi nhận được phiếu chuyển đơn của Ủy ban kiểm tra tỉnh Ủy chuyển đơn của tôi giao cho Ủy ban Kiểm tra huyện Ủy huyện Ea Kar thụ lý giải quyết. Sau nhiều lần làm việc với UBKT huyện ủy tại các buổi làm việc này, UBKT đã cho tôi biết vụ việc quan hệ bất chính theo đơn tố cáo của tôi, bà ĐTHT và ông Nguyễn Mạnh Hùng, hai người này đã nhận các hình ảnh trong Clip và nội dung đúng như trong đơn tố cáo của tôi, nhưng UBKT huyện ủy lại cho rằng (Nói bằng miệng) đơn tố cáo quan hệ bất chính của tôi đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng là không có căn cứ, hiện nay tôi đã nhiều lần đề nghị UBKT huyện ủy huyện Ea Kar trả lời cho tôi bằng văn bản nhưng UBKT huyện Ủy không có văn bản trả lời”.79233bc49d416e1f3750.jpgÔng Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch xã Cư Yang bị người dân tố cáo quan hệ bất chính với người khác
Được biết, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã có gia đình. Với tư cách là một Đảng viên, là Chủ tịch UBND xã Cư Yang, ông Hùng phải sống gương mẫu nhưng đằng này ông đã vi phạm 19 điều cấm của Đảng viên là điều không thể chấp nhận. Là người đứng đầu UBND xã Cư Yang, với vi phạm lối sống, đạo đức như vậy có lẽ ông có nói gì cũng chẳng ai nghe, việc làm của ông Nguyễn Mạnh Hùng làm nhiều người mất niềm tin vào tư cách cán bộ.

Ngày 9/2/2021, UBKT huyện Ủy Ea Kar đã ban hành công văn số 21-UBKTHU về việc giới thiệu kiểm điểm, xử lý viên chức đối với bà ĐTHT. Hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar đang phối hợp với Phòng nội vụ tham mưu UBND huyện xem xét, xử lý bà ĐTHT theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, cần phải xử lý cả ông Nguyễn Mạnh Hùng chứ không thể bao che cho hành vi của ông Hùng. Nếu ông Hùng có tư tưởng, lối sống, đạo đức tốt thì ông đã không vi phạm như vậy. Đằng này ông là Đảng viên đang giữ chức Chủ tịch UBND xã Cư Yang thì càng phải có lối sống, đạo đức lành mạnh. Với bất kỳ nguyên nhân nào cũng không thể bào chữa cho vi phạm của ông Hùng.

Các cơ quan liên quan huyện Ea Kar và tỉnh Đắk Lắk cần phải vào cuộc làm rõ vụ việc, có hình thức xử lý nghiêm đối với vi phạm của ông Nguyễn Mạnh Hùng, không thể bao che cho Đảng viên, cán bộ có lối sống, đạo đức yếu kém. Với vi phạm như vậy, ông Hùng có xứng đáng để người dân gửi gắm niềm tin. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

ThoiNet, Truyền hình Giáo dục và Pháp luật KVTN: Thế Hữu – Văn Qúy – Văn Dũng – Hoàng Thắng Kinh Tế Nông Thôn: Phạm Thanh Hòa