Hà Tĩnh: Trò chuyện cùng MC – Ca Sĩ Phương Thảo

0
980

ThoiNet.VN

 

Á Khôi 1 cuộc thi “Duyên dáng áo dài” qua ảnh 2021:

 Xuất hiện ở vòng chung kết cuộc thi “ Duyên dáng áo dài” qua ảnh 2021 là 111 thí sinh được chọn ra từ gần 1.200 thí sinh gửi ảnh về Ban tổ chức trong 1 tháng qua. Cuộc thi cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh vẽ đẹp tà áo dài truyền thống Việt Nam. Dưới tà áo dài, chị em phụ nữ Hà Tĩnh càng trở nên thanh thoát, dịu dàng, thanh lịch, quý phái hơn. Với  người phụ nữ Việt, tà áo dài truyền thống được xem là hồn nét Việt, biểu tượng tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt; Có thể nói rằng, áo dài đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè năm châu.

PCT- HĐND tỉnh Trần Văn Kỳ và Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Việt Hà trao giải nhì cuộc thi cho 2 thí sinh: Trần Thị Phương Thảo ( Nhà hát nghệ thuật truyền thống Hà Tĩnh và  Lê Thị Diệu ( Mobifone Hà Tĩnh) (Phương Thảo thứ 2 từ phải sang)

Sau đêm chung kết. Thời nét.vn  đã có dịp trò chuyện với Thí sinh Phương Thảo người đã  vượt qua 1.200 thí sinh toàn tỉnh, để rồi chạm tay với ngôi vị Á khôi 1 trong đêm chung kết cuộc thi “ Duyên dáng áo dài ” qua ảnh 2021. Trong cuộc trò chuyện  Phương Thảo bộc bạch:  “ Thảo cảm thấy rất xúc động, niềm vui như vỡ òa, mặt như  nóng ran lên khi MC chương trình xướng tên  mình đạt giải, lúc đó em không tin vào tai mình nữa; thật sự em cảm thấy thật hạnh phúc và niềm vinh dự lớn cho Thảo, vì ban đầu bản thân Thảo cũng không có ý định thi bởi mình thấy còn nhiều bạn xứng đáng hơn, Thảo  đắn đo do dự lắm; nhưng sau khi hỏi ý kiến gia đình, bạn bè, đặc biệt chồng Thảo, được mọi người ủng hộ hãy thử sức mình và xem cuộc thi như là một trải nghiệm nên Thảo đã quyết định tham gia chính thức”.

Phương Thảo tỏa sáng trong đêm đăng quang với ngôi vị Á Khôi 1

Khi được hỏi điều ấn tượng nhất trong cuộc thi đối với Thảo là gì? Thảo tươi cười đáp: “Cuộc thi không chỉ là giải thưởng được vinh danh mà còn có những ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ, tôn vinh áo dài truyền thống Việt Nam  và còn có ý nghĩa nhân văn vì cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của xã hội, đặc biệt từ các nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ huy động được hơn 600 triệu đồng, để từ đó có những món quà động viên vật chất và tinh thần lớn lao cho hơn 60 hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Trong dịp này, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh cũng đã trao tặng 5 mô hình sinh kế trị giá 50 triệu đồng cho 5 hội viên trong toàn tỉnh”.

Á Khôi  Phương Thảo trong đêm đăng quang cùng các thí sinh và cố vấn chương trình – Hoa hậu  Hồ Nguyễn Kim Sỹ

Trong cuộc trò chuyện, chúng tôi biết thêm về danh phận của ca sỹ Phương thảo: Tốt nghiệp trương CĐ nhạc hoạ TW2 năm 2007 với chuyên ngành giáo viên âm nhạc nhưng ra trường Thảo không theo nghề giáo mà về làm việc tại Đoàn ca múa kịch Hà Tĩnh nay là Nhà hát Nghệ Thuật truyền thống Hà Tĩnh với vai trò là ca sĩ , diễn viên kiêm MC của Nhà hát .

Tiếng hát Ca Sỹ Phương Thảo đã làm say mê bao thế hệ khán giả

Năm 2016 Thảo được Nhà hát gửi ra Hà Nội tham gia học lớp bồi dưỡng kiến thức viết lời bình và dẫn chương trình trong các sự kiện văn hoá nghệ thuật do Cục nghệ thuật biểu diễn – Bộ văn hoá thể thao và du lịch tổ chức. Phương Thảo đã được Cục Trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương trao chứng chỉ tốt nghiệp khóa MC. Năm 2019 Thảo tốt nghiệp thêm tấm bằng Đại học quản lý văn hóa nghệ thuật.

Hình ảnh Phương Thảo với vai trò MC – Ca Sỹ trong các chương trình, sự kiện

Gương mặt phương Thảo cũng rất quen thuộc trên các kênh truyền hình, truyền thông đại chúng.  Đã 3 lần Phương Thảo vinh dự được mời đi lưu diễn ở Châu Âu với vai trò MC Ca sĩ của chương trình do Hội đồng hương Hà Tĩnh và Hội đồng hương Quảng Bình gửi lời mời danh dự đến Phương Thảo,  được bà con Kiều Bào Ở Châu Âu đón nhận hết sức thân thương như tình ruột thịt.

Ca Sỹ Phương Thảo thật duyên dáng cùng tốp múa phụ họa

 “Mười bốn năm hoạt động trong lĩnh vực sân khấu chuyên nghiệp nên trang phục áo dài truyền thống với Thảo nó là phục trang để phục vụ cho yêu cầu của công việc. Khi khoác lên mình bộ quốc phục truyền thống Thảo luôn cảm thấy tự tin sải bước xuất hiện trước mọi ánh nhìn bởi sự trang trọng, lịch sự, nền nã, thướt tha, duyên dáng, phô diễn được vẻ đẹp đường cong của cơ thể người phụ nữ do bộ áo dài mang lại. Chính vì cảm thấy mình đẹp hơn trong trang phục áo dài truyền thống nên với áo dài Thảo không chỉ dành cho nó tình yêu đặc biệt mà còn có cả sự đam mê. Hơn 10 năm trên sân khấu thôi nhưng Thảo đã tự mua sắm riêng cho bản thân mình cả trăm bộ áo dài với nhiều màu sắc, kiểu dáng mẫu mã khác nhau; Thảo nâng niu và chăm chút áo dài như những đứa con của mình nên áo dài của Thảo lúc nào cũng mới ngay cả khi không dùng đến nữa và Thảo dành riêng một chiếc tủ cao rộng để chỉ để treo áo dài Thảo chia sẽ.

Cho đến nay gương mặt MC Ca Sỹ Phương Thảo đã khá quen thuộc với đông đảo khán giả Hà Tĩnh thông qua các chương trình các sự kiện lớn nhỏ của tỉnh nhà. Tham gia cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh ” với Thảo rất tình cờ nên không kịp chuẩn bị kỹ nhưng thực sự là một cơ duyên lớn đối với em để em trải nghiệm, giao lưu học hỏi để mong góp nhặt thêm chút  kinh nghiệm quý giá để phục vụ cho công việc tốt hơn. Phương Thảo đã để lại ấn tượng cho khán giả và ban giám khảo không chỉ ở khuôn mặt khả ái, vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng đằm thắm mà còn ở sự cá tính cùng với khả năng nói truyền cảm trước công chúng. Tài năng về ca hát cũng như năng khiếu MC của cô luôn được đông đảo khán giả đón nhận một cách thân thương.

Phương Thảo thật xinh đẹp, sắc sảo và đa tài

Phương Thảo vẫn tiếp tục trên con đường mà cô  đã lựa chọn Ca Sỹ, MC  kiêm diễn viên; chúc cho sắc đẹp và tài năng của Phương Thảo luôn được thăng hoa, được bay cao, bay xa hơn nữa như lý tưởng vẫn luôn rực cháy trong Thảo.

Cao Cường – Hoàng Thành