Hà Tĩnh: Tưng bừng khai hội Chùa Hương Tích, mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2020.

0
865

9 giờ sáng ngày 30/01/2020 tức ngày mồng 06 tháng Giêng năm Canh Tý. Sở VHTT&DL phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Can lộc tổ chức khai mạc Lễ hội Chùa Hương Tích mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2020.

Chùa Hương Tích tọa lạc trên đỉnh Hương Tích, một trong đỉnh cao nhất của 99 ngọn núi Hồng thuộc xã Thiên Lộc – huyện Can Lộc – Hà Tĩnh. Chùa được xây dựng vào thời nhà Trần thế kỷ XIII là một trong những di tích thắng cảnh nổi tiếng được mệnh danh là “Hoan Châu đệ nhất danh lam” xếp vào hàng 21 thắng cảnh nổi tiếng của nước Nam xưa.

(Cáp treo đưa du khách lên chùa)

(Du khách được du thuyền từ đường thủy vào đến cổng chùa, và đi bằng cáp treo lên chùa, ngắm cảnh, chụp các kiểu hình đẹp khi đến tham quan các công trình kiến trúc trong khuôn viên Di tích)

Thời gian qua với sự đầu tư tôn tạo của tập đoàn An Viên, tập đoàn Vingroup, Ngân hàng phát triển Châu Á đã hoàn thành giai đoạn 1 với số kinh phí 170 tỷ đồng, đây là kết quả của ngành du lịch Hà Tĩnh đã đạt được trong việc huy động nguồn lực đầu tư, tu bổ, nâng cấp, phát triển khu di tích danh thắng Chùa Hương Tích thành điểm du lịch tâm linh trọng điểm. Lễ hội Chùa Hương Tích năm 2020 diễn ra từ ngày 6 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch, không gian lễ hội kéo dài từ khu vực Hạ Vàng đến Chùa chính trên núi Hồng Lĩnh, thuộc địa phận xã Thiên Lộc – huyện Can Lộc – tỉnh Hà Tĩnh, trong đó các điểm nhấn để du khách đến tham quan gồm: Bến thuyền ở đập Nhà Đường, ga ri, ga đến cáp treo, Miếu Cô, Miếu Cậu, khu vực Chùa và nền Trang Vương. Chỉ sau 3 ngày khai hội đã có hàng ngàn du khách về Chùa vản cảnh, tham quan tại di tích, cầu cho một năm mới gặp nhiều may mắn. Thông qua lễ hội là dịp quảng bá hình ảnh con người và mảnh đất Hà Tĩnh đến du khách cả nước và quốc tế, biết về Chùa Hương Tích, quảng bá giá trị di sản văn hóa đặc sắc của Hà Tĩnh là Lễ hội đầu tiên trong năm 2020 nhân dịp đầu xuân Canh Tý, tạo đà cho một năm mới du lịch Hà Tĩnh phát triển mạnh mẽ.

Bách Khoa – Minh Hùng

THÀNH VIÊN VIẾT BÀI/TƯƠNG TÁC Bách Khoa - Minh Hùng

Chia sẻ Trang Chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài trướcĐôi điều về văn hóa công sở
Bài tiếp theoBông hồng ngày 20/11 cho… Internet