Mời bạn vào mục KẾT NỐI THÀNH VIÊN để tham gia, trao đổi, chia sẽ thông tin

THỜINET.VN LÀ DIỄN ĐÀN TRAO ĐỔI, CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIÁO DỤC, TRUYỀN THÔNG, KINH DOANH VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH; TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO VÀ CẢM ƠN BẠN ĐÃ HỢP TÁC, CÙNG CHUNG TAY XÂY DỰNG THỜINET.VN PHÁT TRIỂN

Trang chủ Diễn Đàn Giáo Dục Hoạt Động Dạy Và Học Hội nghị Thượng đỉnh Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á sẽ được...

Hội nghị Thượng đỉnh Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại TP HCM

0
40

Hội nghị Thượng đỉnh Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) 2021 dự kiến được tổ chức trực tiếp tại TP HCM, Việt Nam từ ngày 18 đến ngày 22-10-2021, tùy thuộc vào tình hình Covid-19.

Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam và Đại học Bang Arizona (ASU) đang tìm kiếm ứng viên cho Hội nghị Thượng đỉnh Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) 2021: Sức mạnh của Giáo dục STEAM & Nguồn Nhân lực Sáng tạo. Các cựu sinh đã từng tham gia các chương trình YSEALI trong độ tuổi từ 18 đến 35, có chuyên môn liên quan, có dự án hoặc ý tưởng nhằm thể hiện sự kết nối tích cực trong khu vực hoặc tăng cường quan hệ đối tác giữa Mỹ và ASEAN, và thông thạo tiếng Anh, được mời ứng tuyển. Hạn nộp hồ sơ là 11 giờ 59 tối, Chủ Nhật, ngày 9-5-2021 (giờ Việt Nam).

Hội nghị Thượng đỉnh Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại TP HCM - Ảnh 1.

Các ứng viên từng được nhận học bổng YSEALI.

Được sự tài trợ của Bộ Ngoại giao Mỹ và được đồng tổ chức bởi Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam và Đại học Bang Arizona (ASU), Hội nghị Thượng đỉnh YSEALI năm 2021: Sức mạnh của Giáo dục STEAM & nguồn nhân lực sáng tạo sẽ mời 150 đại biểu từ các nước Đông Nam Á và Đông Timor tham gia các cuộc thảo luận trực tuyến từ tháng 7 đến tháng 8-2021, tiếp theo sau đó là Hội nghị Thượng đỉnh trực tiếp tại TP HCM, Việt Nam từ ngày 18 đến ngày 22-10-2021, tùy thuộc vào tình hình Covid-19.

Thành phần tham gia Hội nghị Thượng đỉnh bao gồm các nhà cố vấn và thủ lĩnh trẻ đầy năng lượng, cũng như các chuyên gia thương mại, các chuyên gia đầu ngành, các nhà lãnh đạo dân sự và các quan chức chính phủ, những người sẽ chia sẻ về các nghiên cứu điển hình đầy cảm hứng và dẫn dắt các cuộc thảo luận tương tác tập trung vào STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học) và Công nghiệp 4.0 (tập trung vào tính liên kết, tự động hóa, học máy và dữ liệu thời gian thực). Các hoạt động này, cùng với các chuyến thăm thực địa, các buổi thảo luận, các dự án hợp tác và các hội thảo nâng cao kỹ năng, sẽ truyền cảm hứng cho những người tham gia trong việc phát triển các giải pháp gắn kết, đáp ứng và đổi mới để xây dựng một lực lượng lao động có kỹ năng cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực. Hội nghị Thượng đỉnh cũng sẽ mang đến rất nhiều cơ hội kết nối để tạo điều kiện cho việc hình thành các mối quan hệ bền chặt trong cộng đồng Đông Nam Á, bao gồm giao lưu văn hóa, nơi những người tham gia sẽ mặc quốc phục và triển lãm gian hàng, thuyết trình về quốc gia của mình, biểu diễn văn nghệ và hội chợ ẩm thực.

Tất cả các chi phí liên quan đến việc tham gia, bao gồm quản lý chương trình, đi lại quốc tế và nội địa, bảo hiểm, phụ phí sinh hoạt và ăn ở sẽ do Bộ Ngoại giao Mỹ chi trả.

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn, vui lòng xem tại đây: https://go.usa.gov/xsSgf.

Được công bố vào năm 2013, Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) là chương trình nổi bật của Chính phủ Mỹ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. Thông qua nhiều chương trình