LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021 TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG TIẾN “ĐẠO TRÙ-TAM ĐẢO-VĨNH PHÚC”

0
320

                                          Thoinet: Lê Thành

Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 Trường Tiểu học Đồng Tiến

Hòa chung không khí náo nức của những ngày mùa thu lịch sử, cả nước ta đang vui mừng kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh 2/9; cùng với hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, hôm nay thầy và trò Trường Tiểu học Đồng Tiến long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 

Đến dự buổi lễ khai giảng năm học mới: Về phía lãnh đạo địa phương có Bà Quản Thị Hồng – phó chủ tịch UBND xã Đạo Trù, ông Lưu Xuân Năm – Công chức Văn hóa xã hội.

Bà Quản Thị Hồng – Phó Chủ tịch UBND xã và ông Lưu Xuân Năm – công chức Văn hóa xã hội tặng hoa chúc mừng.

Về phía hội cha mẹ học sinh có ông: Lê Văn Chiến – Trưởng ban đại diện hội cùng các ông bà là ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp.

Ban đại diện Cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng Nhà trường nhân ngày Khai giảng năm học 2020 – 2021

Về phía Nhà trường có có cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Tú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo Đào Mai Huy- phó hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Lê Thị Thu Hà – phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và  746 học sinh có mặt đông đủ.

Lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Tam Đảo tặng hoa chúc mừng

Đúng 7 giờ 30 phút, buổi lễ bắt đầu bằng màn chào đón học sinh lớp 1, sau đó là phần hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy cô giáo và các em học sinh biểu diễn. Các em hồn nhiên gửi niềm vui của mình vào những lời ca tiếng hát làm cả sân trường như vỡ òa trong những tràng pháo tay cổ vũ.

Tiếp theo là phần chào đón các em học sinh lớp 1. Trên khuôn mặt các em hiện rõ vẻ hồi hộp xen niềm hãnh diện. Khoảnh khắc đẹp và khó quên đó sẽ theo các em đi suốt cuộc đời.

Chào đón các em học sinh lớp 1

Văn nghệ chào mừng

Sau phần chào đón học sinh lớp 1 là nghi thức chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.

Học sinh chào cờ hát Quốc ca

Tiếp theo chương trình, cô Nguyễn Thị Ngọc Tú đọc thư của Tổng Bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

Trọng tâm buổi lễ là diễn văn khai giảng năm học mới của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Tú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Tiến. Tuy ngắn gọn nhưng bài diễn văn đã khái quát các chương trình hành động, nhấn mạnh học sinh làm tâm điểm của mọi chương trình giáo dục.

Năm học 2020-2021 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Là năm học đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Để đón chào năm học mới nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, đặc biệt là về cơ sở vật chất và đội ngũ thầy cô giáo. Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế, năm học 2020-2021, Trường Tiểu học Đồng Tiến quyết tâm phấn đấu, thực hiện tốt Chỉ thị về nhiệm vụ năm học của Bộ GD&ĐT, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT; trong đó tập trung những nhiệm vụ trọng tâm sau:

  1. Thực hiện tốt kế hoạch phát triển lớp, học sinh. Tăng cường các biện pháp duy trì sĩ số, không để học sinh bỏ học.
  2. Xây dựng nhà trường thực sự thân thiện, hạnh phúc, an ninh, an toàn.
  3. Tập trung nguồn lực, thực hiện các biện pháp tích cực để tạo chuyển biến rõ rệt, bền vững về chất lượng giáo dục và nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia.

Ngay sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Tú – Hiệu Trưởng nhà trường, đánh trống khai trường năm học mới 2020 – 2021

Tiếp theo chương trình Khai giảng, Cô Nguyễn Thị Thái – Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Đồng Tiến lên Tổng kết phong trào thi đua năm học 2019 – 2020 và phát động phong trào thi đua năm học 2020 – 2021.

Cô Nguyễn Thị Thái – Chủ tịch Công đoàn trường tổng kết phong trào thi đua năm học 2019 – 2020

Năm học vừa qua, với sự cố gắng nỗ lực chung của thầy và trò, Trường Tiểu học Đồng Tiến đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học theo kế hoạch đề ra; đạt được những kết quả rất đáng khích lệ: Toàn trường có 3 em học sinh đạt giải cấp tỉnh, 26 em đạt giải cấp huyện; 305 em được nhà trường khen thưởng; có 4 cô giáo đạt giải trong hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện (trong đó có 03 giải Nhì, 01 giải Khuyến khích), có 25 thầy, cô giáo, nhân viên được khen thưởng và công nhận danh hiệu LĐTT.

Khen thưởng các em học sinh đạt giải cấp tỉnh

Khen thưởng các em học sinh đạt giải cấp huyện

Khen thưởng các thầy cô giáo bồi dưỡng học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh

Khen thưởng các cô giáo đạt giải trong Hội thi “Giáo viên dạy giỏi cấp huyện”

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm tự hào của học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh và quý vị lãnh đạo về một năm học mới với nhiều thành công mới.

Một số hình ảnh về lễ khai giảng

Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

   Nguồn: Nhà trường-CTV Thoinet: Ngọc Huệ

   Tác giả: Huy Tuấn