Mời bạn vào mục KẾT NỐI THÀNH VIÊN để tham gia, trao đổi, chia sẽ thông tin

THỜINET.VN LÀ DIỄN ĐÀN TRAO ĐỔI, CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ GIÁO DỤC, TRUYỀN THÔNG, KINH DOANH VÀ QUẢN TRỊ KINH DOANH; TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO VÀ CẢM ƠN BẠN ĐÃ HỢP TÁC, CÙNG CHUNG TAY XÂY DỰNG THỜINET.VN PHÁT TRIỂN

Trang chủ Diễn Đàn Giáo Dục Hoạt Động Dạy Và Học Ngày mai (3-4), khai mạc “Đưa trường học đến thí sinh 2021”:...

Ngày mai (3-4), khai mạc “Đưa trường học đến thí sinh 2021”: Nâng tầm vóc, thiết thực, nhân văn

0
44
Thí sinh đặt câu hỏi tại chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” do Báo Người Lao Động tổ chức Ảnh: TẤN THẠNH

13 giờ 30 phút ngày mai (3-4), chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” 2021 của Báo Người Lao Động sẽ chính thức diễn ra tại Trường THPT chuyên Bến Tre, tỉnh Bến Tre (Đài PT-TH Bến Tre tường thuật trực tiếp) với nhiều đổi mới, tăng ý nghĩa cộng đồng và sự lan tỏa

Bến Tre là một trong những địa phương ký kết hợp tác truyền thông toàn diện với Báo Người Lao Động nên khi chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” năm 2021 về với tỉnh nhà, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh đã tạo điều kiện, hỗ trợ rất nhiệt tình, đặc biệt trong việc huy động học sinh đến tham dự chương trình. Chương trình sẽ được Đài PT-TH Bến Tre truyền hình trực tiếp từ 13 giờ 30 phút ngày 3-4 để phục vụ học sinh và khán giả tỉnh nhà.

Nâng tầm chương trình

Năm nay là năm thứ 20 chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” được tổ chức và nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các địa phương khi trong khuôn khổ chương trình sẽ dành thời lượng lồng ghép một số chương trình ý nghĩa, có tiếng vang của Báo Người Lao Động.

Cụ thể, trước khi diễn ra phần tư vấn tuyển sinh, đại diện Ban Tổ chức chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động phát động sẽ trao cờ Tổ quốc và bảng tượng trưng 2.000 lá cờ (đợt 1) cho các ngư dân tỉnh Bến Tre đang ngày đêm bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương.

Học bổng Báo Người Lao Động cũng sẽ được trao tận tay học sinh nghèo hiếu học của tỉnh đến tham dự chương trình. Bên cạnh đó, một số nghệ sĩ của tỉnh có cống hiến, đóng góp cho nghệ thuật sẽ được đại diện Ban Tổ chức chương trình “Mai Vàng nhân ái” ghi nhận, tri ân và trao những phần quà ý nghĩa.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho rằng việc chương trình “Đưa trường học đến thí sinh 2021” có đổi mới, lồng ghép một số chương trình ý nghĩa, nhân văn sau mặt báo của Báo Người Lao Động để nhằm khơi gợi tinh thần yêu nước, yêu biển đảo quê hương, trân trọng những đóng góp của các ngư dân ngày đêm bám biển.

Ngoài ra, những suất học bổng được trao cho học sinh hiếu học, những phần quà chăm lo cho các nghệ sĩ có nhiều đóng góp còn lan tỏa tính nhân văn, tinh thần tương thân tương ái cho các em học sinh…

Tư vấn thiết thực, chính xác

Chương trình đặc biệt dành rất nhiều thời lượng để tư vấn cho học sinh trước mùa thi nhiều thử thách. Ban Tư vấn của chương trình tại Bến Tre là các chuyên gia, đại diện các trường ĐH, CĐ có nhiều kinh nghiệm trong tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh, gồm: TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng Ban Công tác sinh viên ĐHQG TP HCM; TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM; TS Ngô Tấn Phong, Phó Giám đốc Phân hiệu ĐHQG TP HCM tại Bến Tre; PGS-TS Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, cùng đại diện Trường ĐH Tài chính – Marketing, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Nam Cần Thơ và Trường CĐ Nova.

TS Lê Thị Thanh Mai cho biết việc ban tổ chức huy động học sinh đến từ nhiều trường trên địa bàn tỉnh như Trường THPT Võ Trường Toản, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Trường Phổ thông Hermann Gmeiner và Trường THPT chuyên Bến Tre… sẽ giúp ban tư vấn tiếp cận được với nhu cầu tìm hiểu nghề nghiệp, năng lực và nguyện vọng của các đối tượng học sinh khác nhau.

Từ đó, Ban Tư vấn sẽ giải đáp sâu, thiết thực những thắc mắc của các em trước mùa thi nhiều áp lực và đặc biệt trong thời điểm các em phải chọn cho mình những nguyện vọng phù hợp trước khi đặt bút đăng ký dự thi.

TS Trần Đình Lý tin tưởng với ban tư vấn chất lượng đến từ nhiều trường có thế mạnh khác nhau, đa phần các thành viên rất tâm huyết, nhiều năm đồng hành cùng chương trình sẽ giúp các em học sinh gặt hái nhiều thông tin bổ ích, xác đáng để các em tự tin bước vào kỳ thi quan trọng sau 12 năm đèn sách.

“Với đội ngũ Ban Tư vấn hùng hậu, chất lượng đến từ nhiều trường danh tiếng phía Nam, chắc chắn các học sinh của tỉnh Bến Tre sẽ được các thầy cô tư vấn nhiệt tình, chính xác những thông tin cần thiết về kỳ thi tốt nghiệp THPT; xét tuyển ĐH, CĐ và hướng nghiệp, chọn nghề, chọn ngành, chọn trường phù hợp” – TS Trần Đình Lý chia sẻ.

Ngoài phát trực tiếp trên sóng của Đài PT-TH Bến Tre, chương trình sẽ được tường thuật trực tuyến trên Báo Người Lao Động online; trên fanpage “Đưa trường học đến thí sinh” để tăng sự lan tỏa và tương tác.

Các học sinh từ bây giờ có thể đặt câu hỏi trực tuyến tại nld.com.vn. Những câu hỏi hay sẽ được Ban Tổ chức chọn lọc trả lời trong chương trình trực tiếp.

Đồng hành với thí sinh

Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” năm 2021 được tài trợ chính bởi Công ty CP Phân bón Bình Điền cùng các nhà tài trợ: Trường Cao đẳng Nova (Nova College), Công ty CP Xe khách Phương Trang (FUTA Bus Lines), Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) và đơn vị đồng hành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Chương trình sẽ được tổ chức trực tiếp tại các tỉnh Bến Tre, Phú Yên, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Thuận. Ngoài ra, chương trình sẽ tổ chức nhiều chương trình tư vấn trực tuyến và tư vấn truyền hình để đồng hành cùng thí sinh trong mùa thi 2021.

Ngày mai (3-4), khai mạc Đưa trường học đến thí sinh 2021: Nâng tầm vóc, thiết thực, nhân văn - Ảnh 3.
Ngày mai (3-4), khai mạc Đưa trường học đến thí sinh 2021: Nâng tầm vóc, thiết thực, nhân văn - Ảnh 4.
THÀNH VIÊN VIẾT BÀI/TƯƠNG TÁC : CT NGUYỄN THỊ LOAN DẪN TIN