Nghệ An: Tổ chức Đại hội Chi hội Di sản văn hóa cổ vật sông Lam lần thứ thứ II (Nhiệm kỳ 2020 – 2025)

0
378

Sáng ngày 12/01/2020 tại thành phố vinh tỉnh Nghệ An, Chi hội Di sản văn hóa cổ vật sông Lam đã tổ chức Đại hội Chi hội Di sản văn hóa cổ vật sông Lam nhiệm kỳ 2020 – 2025. Về dự Đại hội có ông Hồ Văn Sơn Ủy viên ban chấp hành Hội di sản văn hóa Việt Nam, đại diện lãnh đạo phòng quản lý di sản – sở văn hóa TT&DL Nghệ an cùng đại diện các tổ chức xã hội liên quan và đông đủ hội viên chi hội về dự.(Văn nghệ chào mừng Đại hội)

Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ nêu rõ, Ban chấp hành Hội đã phát huy vai trò lãnh đạo, tổ chức nhiều hoạt động đạt kết quả tốt. Hội viên chi hội đã sưu tầm hàng ngàn hiện vật bổ sung cho các bộ sưu tập cá nhân, trong đó có nhiều bộ sưu tập cổ vật quý hiếm. Phối hợp trưng bày các chuyên đề như Rồng Việt, cổ vật Nhật bản tại Nghệ An và kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt – Nhật, cổ vật hiện vật thời Tây Sơn và tham gia giao lưu Đại hội cổ vật các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Huế, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội… cũng như các chương trình đấu giá cổ vật gây quỹ làm từ thiện. Đại hội đã định hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, xây dựng chương trình hoạt động, phát triển hội viên, đổi mới nâng cao phương thức chất lượng hiệu quả, phối kết hợp tổ chức các hoạt động nhân các sự kiện ngày di sản văn hóa Việt Nam, hoạt động với các bảo tàng trong và ngoài tỉnh, mở rộng giao lưu học tập với các hội của tỉnh bạn… thực hiện tốt công tác tuyên truyền luật Di sản văn hóa cũng như công tác xã hội hóa văn hóa để góp sức chung tay trong việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa trong sự nghiệp phát triển chung.

(Ông: Hồ Văn Sơn trao kỷ niệm chương và bằng khen TW hội cho các cá nhân)

(Ban chấp hành hội mới nhiệm kỳ 2020 – 2025 nhận nhiệm vụ)

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm những người trẻ, đam mê nhiệt huyết nhằm tạo động lực mới để tiếp tục tổ chức các hoạt động hiệu quả và chất lượng trong nhiệm kỳ mới. Nhân dịp này, Trung ương hội Di sản văn hóa Việt nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp Di sản văn hóa cho 02 cá nhân và Bằng khen cho 10 các nhân đã có thành tích trong sự nghiệp bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa của quê hương, dân tộc.

                                                                  Bách khoa – Minh Hùng.