Phim tài liệu “Đại thi hào Nguyễn Du” những cảnh phim nghệ thuật tại Hà Tĩnh

0
652

 

 

                                                                  (Cảnh phim Nguyễn Du ở quê nhà Tiên Điền)

Đại thi hào Nguyễn Du danh nhân văn hóa thế giới với yếu tố cốt truyện lịch sử đã được nhân dân Việt Nam và thế giới vinh danh mãi mãi đi vào dấu ấn lịch sử Dân tộc. Phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du” do công ty cổ phần Không gian văn hóa Việt Media với sự hợp tác của Công ty cổ phần Phim truyện 1 và QueenGroup thực hiện trong đó có nhiều cảnh phục dựng lại bối cảnh lịch sử quan trọng trong cuộc đời Nguyễn du và trích đoạn minh họa “Truyện Kiều” với các nhân vật như Thúy Kiều, Thúy Vân, Kim Trọng, Sở Khanh, Tú Bà, Thúc Sinh, Từ Hải và những cảnh phim về cuộc đời lớn lên của cụ Nguyễn Du từ Nghi Xuân Hà Tĩnh.

 (Đoàn làm phim tại phim trường Hà Tĩnh)

Bộ phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du” được chia làm 3 phần: Thời gian thơ ấu kể về quảng đời cụ Nguyễn Du từ năm 6 tuổi, trở về quê cha ở Tiên Điền phong trần và thanh cao, kể về thời gian Nguyễn Du ra làm quan cũng như giai đoạn ông sáng tác các tác phẩm như Truyện Kiều, Thanh Hiên thi tập…Giá trị Truyện Kiều và những di sản mà Nguyễn Du để lại đã đi vào lòng người mãi mãi, phim sẽ đem lại cho người xem về những giá trị nghệ thuật tính nhân văn, văn hóa, giáo dục truyền thống, triết lý nhân bản dân gian Việt, lấy giá trị nghệ thuật và cốt truyện xưa để truyền tải vào đời sống nhân dân của chúng ta ngày nay.

     (Cảnh phim cụ Nguyễn Nghiễm đang đọc sách)

     (Cảnh phim 2 mẹ con bà Trần Thị Tần và Nguyễn Du lúc 6 tuổi)

Bộ phim được thực hiện trên ý tưởng của Tiến sỹ Phạm Xuân Mừng người con quê hương Hà Tĩnh có tình cảm đặc biệt với Truyện Kiều và cụ Nguyễn Du, ý tưởng và quy trình làm phim, dựng cảnh đã được hưởng ứng của Chính quyền, con em Hà Tĩnh, con em xa quê trong và ngoài nước, bạn bè những người yêu mến Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều. Các cảnh quay ở hà Tĩnh được thực hiện tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Nguyễn Du (Nghi Xuân) làng trường lưu Can Lộc Hà Tĩnh và một số địa danh khác. Phim tài liệu nghệ thuật “Đại thi hào Nguyễn Du” là bộ phim đặc biệt được xây dựng và sản xuất bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, góp phần xây dựng thương hiệu hảng phim tài liệu Việt Nam đi vào lòng khán giả. Phim sẽ được trình chiếu vào dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du tháng 11 năm 2020.