TIẾNG HÁT HẢI NGÂN VỜI VỢI, ĐẰM THẮM QUA MV ĐÊM CÔN ĐẢO

0
243

Vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh  ca sĩ Hải Ngân, Phó phòng nghệ thuật Hãng phim Sao Nam Việt đã ra mắt MV Đêm Côn Đảo. Đây không phải MV đầu tay của Hải Ngân, nhưng là một MV ngoại cảnh đầu tiên của ca sĩ được đầu tư công phu, công tác chuẩn bị tỉ mỉ với đội ngũ làm phim chuyên nghiệp.

Ca sĩ Hải Ngân đã dồn tâm huyết, giọng ca  cho MV này, vì quê hương Hải Ngân ở Bà Rịa-Vũng Tầu, đã từ lâu Hải Ngân mơ ước được góp tiếng hát lời ca cho quê hương. Trước đây Hải Ngân đã nhiều lần về Vũng Tầu biểu diễn trong các chương trình ca nhạc, nhưng lần này Hải Ngân muốn để lại dấu ấn cho quê hương bằng MV mà giọng ca đem cả tâm tư nỗi lòng của mình với quê hương. Có thể nói ca sĩ Hải Ngân cùng đoàn làm phim đã rất công phu tìm chọn những cảnh đẹp hoang sơ  của Côn Đảo. Trong khung cảnh đất trời bao la, biển xanh biếc, sóng đánh dịu êm, tiếng hát của Hải Ngân trở nên vời vợi, đằm thắm như muốn níu kéo du khách đến với Côn Đảo.

Hải Ngân cũng đã chọn cho mình những bộ trang phục đẹp, nhất là bộ áo vàng kiêu sa khi đứng trên mỏm đá trầm mặc với gió biển thổi lồng lộng em như một đóa hoa rực rỡ giữa khung cảnh hoang sơ.

Nhạc sĩ Vũ Hoàng Sài Gòn đã đóng góp công lao rất lớn trong MV này. Bài hát Đêm Côn Đảo của anh như sợi tơ lòng của anh với Côn Đảo: “ Côn Đảo hoang sơ giữa biển trời xa tít/ sóng xô bờ nhộn nhịp khi biển hát tình ca/ dâng trào theo sóng vỗ/ Dẫu chỉ là một đêm thêm ngàn năm nỗi nhớ/ rừng khuya lá xào xạc giữa biển trời mênh mông/ gió luồn qua khe đá anh ngồi nhìn biển xa….” . Đã rất nhiều ca sĩ thể hiện bài hát này, nhưng có lẽ lần này là lần nhạc sĩ ưng ý nhất, dù mất rất nhiều công sức để thực hiện MV. Vũ Hoàng đã hóa thân làm diễn viên bên ca sĩ xinh đẹp để từ đó giọng ca và hình ảnh đã thổi hồn cho bài hát bay lên trong sóng biển dạt dào.

Người xem không chỉ được ngắm nhìn cảnh đẹp của Côn Đảo mà còn thấu hiểu thêm lịch sử đấu tranh kiên cường của Côn Đảo, nơi mà hàng vạn người yêu nước đã ngã xuống trên hòn đảo này. Có ai biết chăng nơi đây chính là địa ngục trần gian trong thời kỳ đế quốc xâm lăng. Tôi đã đến Côn Đảo nhiều lần và lần nào cũng ra mộ cô Sáu vào nửa đêm, tôi đã nghe những tiếng thì thầm của những linh hồn trong nghĩa trang Hàng Dương. Qua MV này tôi càng  thêm yêu Côn Đảo, biết ơn với vùng đất, với những anh hùng dân tộc, với những chiến sĩ cách mạng, những chí sĩ yêu nước đã hy sinh vì Tổ quốc. Lời hát da diết cứ đọng lại trong tôi: “Côn Đảo yêu thương canh biển trời quê hương
Dẫu đã ngàn năm tuổi vẫn như thuở trăng tròn mười sáu, hòn ngọc xinh vươn mình ra biển lớn
Nơi hàng dương xanh biếc thương tiếc và nhớ ơn những anh hùng dân tộc vì đất nước hi sinh.
Anh vẫn bên biển rừng hứng từng cơn gió mát bỗng tháy lòng dào dạt em đất liền ở bên.
Côn Sơn hòn ngọc sáng ai đặt tên cho em”

Ca sĩ Hải Ngân từng đạt giải 3 Tiếng hát Phát thanh thành phố Hồ Chí Minh năm 2006, giải khuyến khích Tiếng hát Truyền hình Đồng Nai 2006. Hải Ngân trưởng thành từ trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, hiện nay là phó phòng nghệ thuật của Hãng phim Sao Nam Việt. Hải Ngân luôn gắn bó với các đơn vị quân đội, ca sĩ sẵn sàng tham gia các chương trình ca nhạc  cùng đài truyền hình quân đội và các cơ quan báo chí quân đội.

Đội ngũ quay phim chuyên nghiệp, lại được sự giúp đỡ nhiệt tình của chính quyền địa phương nên MV Đêm Côn Đảo thực sự đã đem đến cho người xem nhiều cảm xúc dạt dào. Sự thành công của ca sĩ Hải Ngân còn là sự thành công của Hãng phim Sao Nam Việt trong hoạt động quay MV ngoại cảnh. Chúc ca sĩ Hải Ngân sẽ còn tỏa sáng hơn nữa ở các MV tiếp theo.

Trân trọng giới thiệu MV Đêm Côn Đảo qua đường link

https://m.youtube.com/watch?v=W-xHN8R1W1w&feature=share

Đoàn Hoài Trung