TRI ÂN- CẢM NGHĨ VỀ THẦY CÔ NHÂN NGÀY 20/11

0
1179

 

Ngày 20/11 sắp đến rồi, dân tộc ta có truyền thống” tôn sư trọng đạo” nét đẹp ấy đã được bao thế hệ kế thừa và phát triển.

Bác hồ đã từng nói” người thầy giáo tốt- thầy xứng đáng là thầy giáo- là người vẻ vang nhất, dù là tên tuổi không đăng tên báo, không được hưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh. Đây là điều vẻ vang.

“ Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

Mực đỏ chấm bài là máu của tim”

Trong thời đại hiện tại, những tiêu cực của một số trong ngành giáo dục có những con sâu làm ảnh hưởng nhưng vẻ đẹp tâm hồn của người thầy, người cô, nhưng với những người thầy” thầy xứng là thầy giáo” vẫn kiên định được vinh danh là “ kỹ sư tâm hồn” luôn cống hiến cho sự nghiệp trồng người, những thầy cô tình nguyện lên các vùng cao nguyên hẻo lánh, những bất cập của qui chế công chức có những thầy cô vẫn trung thành với nghề nghiệp mà tâm huyết trọn nghề thầy giáo, mặc dù không được biên chế, chỉ được ký hợp đồng với mức lương theo giờ, tháng không đủ sống, phải dành thời gian cho làm thêm các công việc buôn bán phụ thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống cơm áo gạo tiền.

Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm riêng của mỗi con người chúng ta, cảm xúc sắp đến ngày 20/11 chúng ta lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về một thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô và những người bạn học đã mãi mãi ra đi để giữ bình yên cho Tổ Quốc, ngày ân tình thầy cô giáo chúng tôi đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm của học trò.

Chúng ta đang sống, làm việc trong điều kiện thuận lợi hơn trước, song cũng rất nhiều thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo với tình hình thực tế hiện tại về đổi mới căn bản nền giáo dục Việt Nam, cần phải nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong hội nhập, đào tạo theo nhu cầu xã hội, bồi dưỡng tri thức, làm chủ công nghệ, khắc phục những khó khăn về sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề, luôn giữ được bản lĩnh, phẩm chất tốt đẹp của nghề nghiệp cao quí vừa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm.

Mặc dù những khó khăn vất vả của thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường, nhưng ánh mắt luôn sang lên một niềm tin, một tình yêu nghề vô bờ bến, phát huy những thành quả đạt được, những sáng tạo để góp phần đào tạo thế hệ trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, để đưa con đò luôn về bến đúng với nghĩa của người thầy, người cô, thành quả đạt được là công sức rất lớn để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển giầu mạnh.

Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới thầy, cô giáo, lời chúc chân tình tốt đẹp nhất, những bông hoa tươi thắm nhất! mặc dù đã là người học trò của ngày tháng đã qua,  dù là người thành đạt hay chưa thành công trong công trình của thầy cô đã dìu dắt hôm qua và ngày hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.

HINH ẢNH INTERNET
THÀNH VIÊN VIẾT BÀI/TƯƠNG TÁC : BTV HÀ LÊ