05/07/2022 07:26:03
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

55 sinh viên Việt Nam du học theo Chương trình Học bổng Chính phủ Australia

Ngày: 

25/05/2022

Lượt xem: 

43

HÀ LÊ

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và các sinh viên Việt Nam chuẩn bị sang học tập tại các trường đại học Australia theo Chương trình Học bổng Chính phủ Australia.

Đại sứ quán Australia mới đây đã tổ chức buổi chia tay 55 tân sinh viên Việt Nam chuẩn bị sang học tập tại các trường đại học Australia theo Chương trình Học bổng Chính phủ Australia. Kể từ năm 1974, Australia đã hỗ trợ xây dựng kỹ năng cho hơn 6.000 công dân Việt Nam thông qua Chương trình Học bổng Chính phủ Australia.

Những tân sinh viên này đến từ các cơ quan nhà nước cấp Trung ương và địa phương, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan học thuật và doanh nghiệp tư nhân. Họ sẽ được đào tạo trong các lĩnh vực như: quản lý tài nguyên thiên nhiên, khởi nghiệp, bình đẳng giới, hòa nhập người khuyết tật và quản lý giáo dục nghề nghiệp. 

Năm nay, Chính phủ Australia cấp thêm 10 suất học bổng trong khuôn khổ chương trình Đối tác Mekong-Australia, một sáng kiến khu vực của Australia nhằm giúp đỡ các nước khu vực Mekong giải quyết những thách thức chung. Các sinh viên nhận học bổng này sẽ được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết để góp phần giúp Việt Nam giải quyết những thách thức mới trong khu vực. 

Đại sứ Australia tại Việt Nam, bà Robyn Mudie cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng kỹ năng và năng lực. Các sinh viên nhận học bổng là những lãnh đạo tương lai, những người sẽ giúp tăng cường quan hệ đối tác Australia-Việt Nam và góp phần giải quyết tốt thách thức của quốc gia và khu vực trong tương lai”. 

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cảm ơn Chính phủ Australia về chương trình học bổng; đồng thời chúc mừng các tân sinh viên về thành tích xuất sắc đã đạt được. “Tôi tin tưởng sâu sắc rằng với những kiến thức và kỹ năng mới mà các bạn tiếp thu được từ các trường đại học Australia sẽ giúp bạn đóng góp tích cực hơn nữa trong việc giải quyết những thách thức phát triển kinh tế và xã hội ở Việt Nam sau khi các bạn về nước”, ông Nguyễn Tiến Dũng nói.  

Sùng Mỹ Yên, dân tộc H’Mong tỉnh Hà Giang, tân sinh viên Chương trình Học bổng Chính phủ Australia 2022 theo học Thạc sĩ Du lịch, Môi trường và Di sản văn hóa tại Đại học Tasmania, chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn Chương trình Học bổng Chính phủ Australia đã hỗ trợ không chỉ trong quá trình nộp hồ sơ mà còn chuẩn bị tốt cho tôi trong việc học tập và sinh sống tại Australia. Tôi rất vinh dự nhận được học bổng danh giá này để học tập và tìm hiểu về cách thúc đẩy du lịch bền vững của Australia. Tôi chắc chắn sẽ trở về nước với những kiến thức và kỹ năng hữu ích để đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam”.

Australia được biết đến là quốc gia có nền giáo dục tiến bộ trên thế giới. Ước tính khoảng 25.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Australia năm 2021 và khoảng 70.000 cựu sinh viên Australia tại Việt Nam. Mạng lưới này bao gồm các cựu sinh viên có kiến thức, chuyên môn và tầm ảnh hưởng, với nhiều cựu sinh viên là những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực chuyên môn của họ và có những đóng góp giá trị cho sự phát triển của Việt Nam. 

Hồ sơ Chương trình Học bổng Chính phủ Australia nhập học năm 2023 đang được xét duyệt và kết quả tuyển chọn sẽ được công bố vào tháng 8/2022. 

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ: minhnga.le@dfat.gov.au/84 24 37740181.

Nguồn; HÀ MY

https://nhandan.vn/giaoduc

 

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags