08/12/2021 07:55:02
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Long bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo Khmer xã Tân Mỹ huyện Trà Ôn

Ngày: 

20/10/2021

Lượt xem: 

69

Lê Thành

Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Long và Đảng ủy Khối các cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh kết hợp với chính quyền địa phương vừa tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình anh Thạch Linh, ngụ ấp Sóc Ruộng, xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn.
Gia đình anh Thạch Linh thuộc diện hộ nghèo ở địa phương, nhà không ruộng đất canh tác. Vợ chồng anh phải làm thuê, làm mướn để mưu sinh hàng ngày.
Căn nhà cũ trước đây của gia đình là nhà lá đã bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng mà chưa có kinh phí để sửa chữa lại. Con trai anh là cháu Thạch Phi Long (6 tuổi) chẳng may bị khuyết tật.
Căn nhà được bàn giao cho gia đình anh có tổng diện tích 80 m 2 , được xây dựng theo quy cách nhà cấp 4, trị giá trên 100 triệu đồng. Trong đó, Ban Dân tộc tỉnh và Đảng ủy Khối các cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh vận động Công ty Xăng dầu
Vĩnh Long hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại do thân nhân gia đình đóng góp thêm để căn nhà hoàn thiện khang trang hơn.

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Vĩnh Long và Đảng ủy Khối các cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh cùng chính quyền địa phương cũng tặng quà chúc mừng nhà mới cho gia đình anh Thạch Linh và động viên gia đình chí thú làm ăn, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.

Chú thích hình ảnh:

Minh Trúc: TTVHTT huyện Trà Ôn

Tin Liên Quan