02/12/2022 06:26:15
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

Bình Phước kêu gọi đầu tư vào lĩnh vực nhà ở xã hội

Ngày: 

15/09/2022

Lượt xem: 

301

NGUYỄN THỊ LOAN

 Hội nghị xúc tiến đầu tư nhà ở xã hội do tỉnh Bình Phước tổ chức ngày 15/9 là cơ hội để tỉnh gặp gỡ, tiếp xúc, thông tin đến doanh nghiệp về tình hình phát triển nhà ở xã hội, những lợi thế và định hướng đầu tư trong lĩnh vực này; lắng nghe ý kiến, đề xuất từ các doanh nghiệp để tiếp tục có những giải pháp mạnh mẽ hơn nữa đáp ứng việc phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người có thu nhập thấp trong thời gian tới.

 

 Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước; Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền cho biết: Bình Phước là địa phương có lợi thế về đất đai, là tỉnh có diện tích rộng lớn nhất khu vực Đông Nam bộ. Tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam - thuộc khu vực kinh tế năng động nhất cả nước, là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Đông Nam Bộ với Tây Nguyên và Vương quốc Campuchia. Bình Phước hiện nay đã chuyển từ khu vực “dự trữ phát triển” thành “động lực phát triển” với dân số hơn một triệu người, trong đó khoảng 600 ngàn người trong độ tuổi lao động. Tất cả những yếu tố này cho thấy Bình Phước thực sự là thị trường tiềm năng, nhiều sức hút đối với các nhà đầu tư, trong đó có lĩnh vực nhà ở xã hội.

Năm 2021, mặc dù phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, song Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu phòng, chống dịch trong từng giai đoạn; kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn đạt được những kết quả tích cực như: Tăng trưởng kinh tế đạt 6,32% - trong bối cảnh đại dịch COVID-19 thì Bình Phước là tỉnh có mức tăng trưởng cao nhất trong vùng Đông Nam bộ. 9 tháng đầu năm 2022, Bình Phước đạt được hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo tiến độ; đặc biệt, thu ngân sách toàn tỉnh đến ngày 14/9/2022 đạt trên 10.800 tỷ đồng, bằng 89% dự toán Bộ Tài chính giao và tăng 26% so với cùng kỳ năm 2021.

Hiện, trên địa bàn tỉnh có 54 dự án phát triển nhà ở có bố trí đất nhà ở xã hội với tổng diện tích đất là 321ha. Có 02 dự án nhà ở xã hội độc lập và 01 dự án nhà ở thương mại có xây dựng nhà ở xã hội đã và đang được đầu tư xây dựng với 847 căn nhà đã được xây dựng hoàn thành.

Tuy nhiên, việc đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh còn những hạn chế nhất định; việc cải thiện nhà ở cho các đối tượng thụ hưởng vẫn còn rất khiêm tốn so với nhu cầu cũng như tiềm năng của tỉnh.

Xác định phát triển nhà ở xã hội để phục vụ cho các nhóm đối tượng được thụ hưởng, đặc biệt là công nhân làm việc trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp là một trong những nội dung quan trọng của chính sách phát triển kinh tế - xã hội, là giải pháp quan trọng để thúc đẩy mục tiêu phát triển công nghiệp của tỉnh. Đây còn là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị cũng như của doanh nghiệp.

 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền phát biểu tại hội nghị. 

Thực tiễn chứng minh rằng, sự đồng hành của doanh nghiệp trong phát triển nhà ở xã hội có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, vừa góp phần ổn định chính trị, đảm bảo an sinh xã hội; giúp công nhân và người thu nhập thấp sớm ổn định cuộc sống.

Trên cơ sở chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành Đề án Phát triển Nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến 2030; theo đó, trong giai đoạn 2022 - 2030, tỉnh sẽ triển khai thực hiện 18 dự án nhà ở xã hội cho công nhân với diện tích khoảng 173ha; đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 133.000 người.

Tại Hội nghị này, tỉnh Bình Phước mong muốn được giới thiệu về tiềm năng và cơ hội đầu tư tại tỉnh. Đồng thời, mời gọi các doanh nghiệp quan tâm, đầu tư, phát triển các dự án nhà ở xã hội đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, có chất lượng môi trường sống tốt, bảo đảm sáng - xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an ninh, trật tự và bảo vệ môi trường.

Đồng chí Trần Tuệ Hiền nhấn mạnh: Các dự án nhà ở xã hội đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước - doanh nghiệp - người lao động; đáp ứng các điều kiện về dịch vụ, tiện ích xã hội, giúp công nhân làm việc trong các khu, cụm công nghiệp có cơ hội sở hữu nhà để an cư lạc nghiệp, gắn bó lâu dài trên mảnh đất Bình Phước./.

NGUỒN;BÁO ĐẢNG CỘNG SẢN

https://dangcongsan.vn/thoi-su

 

 

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags