28/01/2022 08:46:22
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

Cảnh báo tình trạng lợi dụng kỳ thi Đánh giá năng lực để lừa tiền thí sinh

Ngày: 

11/01/2022

Lượt xem: 

43

HÀ LÊ

Theo cảnh báo khẩn của Đại học Quốc gia Hà Nội vừa đưa ra, hiện nay, một số đối tượng xấu đang lợi dụng việc thí sinh điền sai thông tin khi đăng ký dự thi kỳ thi Đánh giá năng lực để lừa thí sinh nộp tiền môi giới để sửa thông tin lỗi tại tài khoản đăng ký dự thi.

Cảnh báo tình trạng lợi dụng kỳ thi Đánh giá năng lực để lừa tiền thí sinh
Cảnh báo tình trạng lợi dụng kỳ thi Đánh giá năng lực để lừa tiền thí sinh. Ảnh minh họa: dangcongsan.vn

Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo, trung tâm không thu tiền hay nhờ bất cứ ai can thiệp vào hệ thống khaothi.vnu.edu.vn để sửa thông tin lỗi đăng ký của thí sinh. Thí sinh tuyệt đối không liên hệ trợ giúp với các đối tượng khác về kỳ thi Đánh giá năng lực.

Trung tâm cũng cho biết, thí sinh có thể sửa lỗi đăng ký sau khi mọi hoạt động của cổng đăng ký ổn định hoặc sửa thông tin sai khi đến phòng thi. Do đó, các em tuyệt đối không nhờ qua đối tượng trung gian lừa đảo làm việc này.

Bài thi Đánh giá năng lực gồm 150 câu hỏi với tổng thời gian làm bài 195 phút. Cấu trúc bài thi gồm ba phần. Phần một là tư duy định lượng gồm 50 câu hỏi về Toán học. Phần hai là tư duy định tính với 50 câu hỏi về Văn học - Ngôn ngữ cũng dưới dạng trắc nghiệm. Phần 3 gồm 50 câu hỏi thuộc lĩnh vực Tự nhiên - Xã hội.

Thí sinh làm bài trên máy tính, lần lượt từ phần 1 đến phần 3. Mỗi phần có 50 câu hỏi chấm điểm nhưng có thể kèm thêm 1đến 4 câu hỏi thử nghiệm không tính điểm. Các câu hỏi thử nghiệm sẽ được trộn ngẫu nhiên.

Năm nay, Đại học Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức nhiều đợt thi Đánh giá năng lực, thời gian bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8/2022.

 

Nguồn; Viên Minh

https://ngaymoionline.com.vn/xa-hoi/giao-duc

 

Tin Liên Quan