21/10/2021 02:46:26
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

Câu Chuyện Cảm Động Trong Dịch Về Hình Ảnh Đẹp Của Người CSGT Công An Tỉnh Đắk Nông

Ngày: 

21/09/2021

Lượt xem: 

136

Lê Thành

(MK - ASEAN) - Đó là câu chuyện “nóng hổi” được nhiều người dân khu vực này truyền kể cho nhau nghe: Vào 13h05 ngày 20/9 vừa đây, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chốt kiểm dịch tại đường Hồ Chí Minh (đoạn Trạm thu phí Đắk Gằn, Đắk Mil, Đăk Nông) lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) phát hiện đôi vợ chồng đang đi bộ chuẩn bị qua chốt kiểm soát nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Qua kiểm tra thực tế và qua câu chuyện của đôi vợ chồng, lực lượng CSGT được biết: Chị Hới vừa sinh con từ Bệnh viện tỉnh Đắk Nông trên đường đi taxi về nhà tại thôn 5, xã Trúc Sơn, huyện Cư Jut. Tuy nhiên, do huyện Đắk Mil đang thực hiện Chỉ thị 16 để phòng chống dịch COVID-19 nên taxi không chở đến được tới nhà và đã bỏ đôi vợ chồng đi bộ và người vợ tay bế bé mới sinh giữa trời nắng gắt.

Được sự đồng ý của lãnh đạo, Đại uý Hoàng Văn Hùng, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông dùng xe mô tô đặc chủng đưa hai mẹ con chị Hới vè nhà

Rất ái ngại và thấu cảm cho hoàn cảnh của đôi vợ chồng, nhất là người phụ nữ vừa sinh nở, đặc biệt cháu bé còn đỏ hỏn, đang phơi mình dưới nắng nóng… Trung tá Bùi Xuân Trung (Phó Đội trưởng Phụ trách trạm kiểm dịch) đã báo cáo và xin ý kiến của cấp trên để xin phép hỗ trợ chở mẹ con người sản phụ về nhà.

Đồng cảm với hoàn cảnh của đôi vợ chồng, cấp trên đã nhất trí ngay. Được sự đồng ý của lãnh đạo – Đại úy Hoàng Văn Hùng, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông đã dùng xe mô tô đặc chủng của ngành đưa hai mẹ con chị Hới về nhà. Tiếp nữa là hình ảnh rất cảm động, ý nghĩa và cũng rất đẹp, về sự nhân văn trong suy nghĩ và hành động hỗ trợ dân lúc khó khăn, nhất là trong diễn biến phức tạp của dịch Covid19, của những người CSGT: Sau khi đến nhà, Đại úy Hùng đã hỗ trợ 2 mẹ con sản phụ một số tiền để mừng cháu bé nhân dịp trung thu mùa địch bệnh.

Khi đến nhà,Đại uý Hùng đã hỗ trợ hai mẹ con sản phụ một số tiền để mừng cháu bé nhân dịp trung thu

Trả lời cho sự quan tâm, khen ngợi của nhiều người, Đại úy Hoàng Văn Hùng mộc mạc cho biết: “Tôi thấy vợ chồng người sản phụ bế cháu bé vừa sinh  đi bộ dưới nắng gắt để về nhà, mà nhà thì rất xa, thì vô cùng vất vả, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ con sản phụ. Nên sau khi được sự đồng ý của lãnh đạo, tôi dùng xe đặc chủng để chở mẹ con người sản phụ về nhà…Hỗ trợ được họ trong hoàn cảnh này là điều nên làm ”. Khỏi nói cũng biết là gia đình mẹ con người sản phụ thấy bất ngờ và cảm động như thế nào nào. Người nhà và vợ chồng người sản phụ  nói mãi lời cám ơn lực lượng CSTG vì nghĩa cử chan chứa tình người giản dị mà rất ý nghĩa, rất đáng trân trọng này. Khiến cho Đại úy Hùng cũng rất vui khi làm được một việc có ý nghĩa trong ngày cận kề ngày trung thu trong mùa dịch bệnh.

Chỉ hành động này thôi của lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ chốt kiểm dịch tại đường Hồ Chí Minh (đoạn Trạm thu phí Đắk Gằn, Đắk Mil, Đăk Nông)- Nhiều người dân vùng đó đã rất ghi nhận sự tận tụy đáng quý và đầy ý nghĩa của lực lượng CSGT Công an Tỉnh Đắk Nông. Và trên các cung đường cả nước, những hình ảnh đẹp vì dân như thế của lực lượng CSGT Công an cả nước khá phổ biến, mà chúng tôi đã may mắn được chứng kiến và sẽ xin kể hầu bạn đọc vào dịp khác.

Thế Hữu: Nguồn  CSGT - Đắk Nông

  • Chia sẻ qua viber bài: Câu Chuyện Cảm Động Trong Dịch Về Hình Ảnh Đẹp Của Người CSGT Công An Tỉnh Đắk Nông
  • Chia sẻ qua reddit bài:Câu Chuyện Cảm Động Trong Dịch Về Hình Ảnh Đẹp Của Người CSGT Công An Tỉnh Đắk Nông

Tin Liên Quan