25/05/2022 05:18:39
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

Đề nghị dừng hợp đồng với giáo viên Trường tiểu học Ngũ Đoan (Hải Phòng)

Ngày: 

28/01/2022

Lượt xem: 

65

HÀ LÊ

Trường tiểu học Ngũ Đoan - nơi xảy ra bạo lực với 3 học sinh.

Ngày 27/1, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng đề nghị xem xét cho thôi hợp đồng đối với giáo viên và xem xét trách nhiệm của Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy (thành phố Hải Phòng) với vai trò người đứng đầu.

Đó là ý kiến của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng tại Văn bản số 196/SGDĐT ngày 27/1/2022, về vụ việc liên quan 3 học sinh bị đánh, do không hoàn thành bài tập về nhà, vừa xảy ra vào ngày 24/1.

Sáng 27/1, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng do Giám đốc Sở Bùi Văn Kiệm làm Trưởng đoàn cùng các cơ quan chức năng đã trực tiếp làm việc tại Trường tiểu học Ngũ Đoan để làm rõ thông tin về vụ việc trên.

Theo đánh giá bước đầu của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, đây là vụ việc nghiêm trọng liên quan bạo lực học đường, an toàn trường học.

Sở cũng cho rằng, mặc dù giáo viên chủ nhiệm không trực tiếp đánh học sinh, song việc tự ý đề ra các hình thức phạt như trên đối học sinh khi vi phạm nội quy là hoàn toàn sai, phản giáo dục, tác động tiêu cực đến môi trường giáo dục; thể hiện kiến thức, trình độ, kỹ năng, phương pháp giáo dục non kém, thậm chí có dấu hiệu vi phạm đạo đức nhà giáo.

Cùng với đó, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Ngũ Đoan, trực tiếp là đồng chí Hiệu trưởng đã không kịp thời nắm tình hình, thiếu kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm của người đứng đầu khi để xảy ra vụ việc trên; chưa chủ động, kịp thời thông tin báo chí, dẫn đến một số cơ quan báo chí chưa nắm bắt đầy đủ thông tin, gây bức xúc trong dư luận; chậm trễ trong việc báo cáo cấp trên khi phát hiện vụ việc; chưa thẳng thắn nhận trách nhiệm về vụ việc…

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng kiến nghị UBND huyện Kiến Thụy tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ bản chất vụ việc; xác định rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan để khẩn trương xem xét, xử lý kỷ luật nghiêm.

Trong đó, lưu ý xem xét cho thôi hợp đồng đối với giáo viên Vũ Thị Hoài, là giáo viên hợp đồng theo Nghị định 102 được giao nhiệm vụ chủ nhiệm lớp 3E. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của đồng chí Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngũ Đoan với vai trò người đứng đầu.

Sở cũng yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Kiến Thụy khẩn trương cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, toàn diện cho các cơ quan báo chí.

Đồng thời, tổ chức rút kinh nghiệm, chấn chỉnh trong toàn ngành giáo dục của huyện; tuyệt đối không để xảy ra các sai phạm tương tự; đề nghị các cơ quan báo chí tiếp cận thông tin chính thống, đầy đủ, chính xác để định hướng, tránh gây bức xúc trong dư luận về vụ việc.

Mặt khác, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng nghiêm túc nhận trách nhiệm vì để xảy ra vụ việc, chưa kịp thời nắm bắt tình hình, xử lý vụ việc.

Qua vụ việc này, ngành Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cũng nhận thấy cần tăng cường hơn nữa, có ngay các biện pháp thiết thực nhằm thay đổi nhận thức, tư duy, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, đặc biệt trong công tác chủ nhiệm lớp, công tác an ninh, an toàn trường học.

Theo thông tin ban đầu được xác định ngày 24/1, học sinh lớp 3E Trường tiểu học Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy) đi học trực tiếp tại trường. Trong 15 phút đầu giờ, ban cán sự lớp kiểm tra bài cũ và đã dùng thước kẻ đánh vào vùng mông 3 học sinh: M.N.V., V.S.H. và P.V.P. với lý do phạt lỗi khi chưa hoàn thành bài tập về nhà theo quy định của cô chủ nhiệm đã đề ra với lớp.

Sau khi vụ việc trên được đưa trên mạng xã hội và thông tin trên báo chí đã gây bức xúc trong dư luận.

Nguồn; QUANG DŨNG

https://nhandan.vn/giaoduc

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags