03/02/2023 05:09:21
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

Gần 20 học sinh tiểu học nhập viện cấp cứu sau khi uống sữa

Ngày: 

26/11/2022

Lượt xem: 

198

HÀ LÊ

Sau khi uống sữa tại trường thì có gần 20 học sinh có triệu chứng nôn ói, đau bụng tiêu chảy… phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu vào khoảng 15h ngày 25/11, sau khi ăn nhẹ và uống sữa thì gần 20 em học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Trãi (phường 7, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy… nên được nhà trường nhanh chóng đưa các em đến bệnh viện cấp cứu.

Ông Lê Văn Dũng trưởng Phòng giáo dục TP Mỹ Tho thăm hỏi học sinh bị ngộ độc được xuất viện

Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang cho biết vào khoảng hơn 15h khoa Cấp cứu nhi của bệnh viện tiếp nhận 16 em học sinh có độ tuổi khoảng 8 tuổi của trường Tiểu học Nguyễn Trãi có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy… Khi nhập viện thì có 6 em có triệu chứng tiêu chảy, nôn ói nên được các bác sĩ cho truyền dịch và điều trị triệu chứng. Đến 18h cùng ngày các em có triệu chứng nhẹ được bệnh viện cho xuất viện và phụ huynh xin về. Còn lại 6 em có triệu chứng nặng hơn đang được tiếp tục điều trị, sức khỏe các em này hiện tại ổn định.

Có mặt tại khoa cấp cứu cứu nhi, ông Lê Văn Dũng trưởng Phòng giáo dục TP Mỹ Tho cho biết ngay khi xảy ra sự việc nhà trường đã nhanh chóng chuyển các em vào bệnh viện theo dõi và điều trị. Đến 18h cùng ngày sức khỏe tất cả các em đều ổn định. Cũng theo ông Dũng vào cuối buổi chiều các em học sinh lớp 3/1 đến lớp 3/3 được ăn bánh, dưa hấu và uống sữa hộp. Sau khi uống sữa thì có 16 các em bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy…

Thầy Phan Minh Tân hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi cho biết hơn 650 học của trường đều uống lô sữa này, trước khi cho học sinh uống thì trường đã kiểm tra sữa còn hạn sử dụng. Tuy nhiên có một số em uống vào thấy sữa bị chua nên không uống.

Hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu thức ăn và sữa để điều tra nguyên nhân.

Nguồn; Tạp chí Ngày mới 

https://ngaymoionline.com.vn/

Bình luận

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags