28/01/2022 10:27:11
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

Góp sức thực hiện an sinh xã hội, phòng, chống dịch COVID-19

Ngày: 

11/01/2022

Lượt xem: 

30

Lê Thành

Góp sức thực hiện an sinh xã hội, phòng, chống dịch COVID-19
Nhằm góp phần chia sẻ khó khăn và lan tỏa yêu thương với người nghèo, người yếu thế, nhất là những bệnh nhân đang bị nhiễm COVID-19, những ngày qua, Hội từ thiện Chùa Ông Bổn, ở thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) đã tích cực vận động người thân, gia đình, bạn bè, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đóng góp kinh phí, vật chất hàng trăm triệu đồng để trao tặng quà, trang thiết bị y tế, động viên mọi người nỗ lực vượt qua khó khăn.
Huyện Trà Ôn có trên 3.000 người bị nhiễm COVID-19 tính từ đầu dịch đến nay, những ngày qua, cùng với các tổ chức tôn giáo, Hội, Nhóm từ thiện khác, Hội từ thiện Chùa Ông Bổn ở thị trấn Trà Ôn đã tích cực kêu gọi sự góp sức của cộng đồng, đóng góp trao tặng trên 1.000 suất quà, giúp mọi người vượt qua khó khăn trong thời gian cách ly để điều trị bệnh. Mỗi suất quà gồm các nhu phẩm thiết yếu dùng trong cuộc sống, trị giá từ 250 ngàn đồng trở lên.
Ông Nguyễn Ngọc Bền, khu 1, thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) xúc động nói: “Vợ tôi là F0, tôi, con tôi và cháu tôi F1. Nhờ Hội từ thiện Chùa Ông Bổn giúp đỡ cho gạo, mì, dầu ăn, nước tương cũng sống được thời gian, gáng trị bệnh cho mau hết đặng đi làm ăn cho cuộc sống nó ổn định lại, rất cám ơn Hội từ thiện chùa Ông Bổn”.
Ông Trần Xiên-Hội trưởng Hội từ thiện Chùa Ông Bổn cho biết: “Hội từ thiện Chùa Ông Bổn thành lập được 6 năm. Hiện nay được 100 thành viên, mục tiêu của Hội hoạt động là giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn và bà con nghèo, neo đơn, bệnh tật, chuyển viện cấp cứu. Hiện nay trước tình hình dịch bệnh COVID còn phức tạp, thấy Hội hoạt động đúng với mục đích thành ra người ta cũng hăng hái tham gia với tấm lòng tự nguyện, mình thấy rất vui, rất hạnh phúc.
Trong tương lai, Hội sẽ tiếp tục hoạt động hơn nữa để có nhiều kinh phí mở rộng thêm việc từ thiện, giúp đỡ cho địa phương trong công việc an sinh xã hội nhằm giải quyết khó khăn phần nào trong cuộc sống của bà con, nhất là trước tình hình hiện nay những người bệnh F0 đang điều trị tại gia đình chúng tôi trong Hội cũng tạo điều kiện mang quà và tiền để giúp đỡ cho những bà con đó họ an tâm ở nhà đặng điều trị tốt, sớm được để phục hồi sức khỏe để tiếp tục cuộc sống”.
Bên cạnh, Hội từ thiện Chùa Ông Bổn còn vận động nấu và trao tặng hàng trăm suất cơm nghĩa tình cho các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 đang thực hiện cách ly điều trị tại các cơ sở điều trị trong huyện; đồng thời vận động trao tặng trang thiết bị y tế gồm 10 bình oxy và 5 máy thở oxy lưu lượng cao cho Trung tâm Y tế huyện để phục vụ công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện, với tổng giá trị hàng trăm triệu đồng.
Ông Trần Văn Ba-Bác sĩ CKI- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn cho hay: “Hiện nay khu điều trị Trung tâm Y tế thì khoảng 85 bệnh nhân thì cũng được Sở Y tế trang bị cho trang thiết bị về oxy, máy thở nhưng mà số lượng thì không có đủ đáp ứng nhu cầu điều trị hiện nay gây khó khăn cho y tế huyện. Nay được Hội từ thiện các nhà hảo tâm của huyện hỗ trợ cho Trung tâm máy tạo oxy, bình oxy, rất cần thiết để giúp cho ngành y tế huyện trong công tác điều trị những ca mắc COVID phải cần thở oxy. Thay mặt ngành y tế chân thành cảm ơn các nhà từ thiện, mong thời gian tới các nhà từ thiện tiếp tục hỗ trợ những trang thiết bị cần thiết để điều trị cho bệnh nhân COVID, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo”.
Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Ôn, Ông Nguyễn Chí Hiếu đánh giá cao vai trò của Hôi: “Hội từ thiện Chùa Ông Bổn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và đảm bảo công tác phòng chống dịch đặc biệt là hỗ trợ các phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện; hỗ trợ những phần quà giúp cho F0 điều trị tại nhà và hỗ trợ máy tạo oxy, bình oxy. Đó là những hoạt động mang tính tích cực, hiệu quả giúp cho huyện trong thời gian qua. Hướng tới, huyện cũng rất mong Hội từ thiện Chùa Ông Bổn tiếp tục vận động các mạnh thường quân, các tổ chức, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tiếp tục hỗ trợ cho huyện về trang thiết bị sinh phẩm y tế đảm bảo cho công tác phòng chống dịch, đặc biệt là các gói an sinh giúp cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo bị bệnh COVID-19 trên địa bàn của huyện, rất mong chung tay cùng với huyện góp phần
kéo giảm tỷ lệ nhiễm COVID trên địa bàn huyện”.
Dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, hoạt động của Hội từ thiện Chùa Ông Bổn ở thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn đã và đang lan tỏa những hành động đẹp vì cộng đồng, qua đó góp phần cùng huyện thực hiện tốt an sinh xã hội, chung tay phòng, chống dịch COVID-19, sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa nhịp sống người dân trở lại bình thường mới./.

Chú thích các hình ảnh:


MINH TRÚC: TRUNG TÂM VĂN HÓA THÔNG TIN HUYỆN TRÀ ÔN

BTV - ĐẶC SAN GIÁO DỤC NGÀY NAY

Tin Liên Quan