31/03/2023 01:02:38
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

Hà Tĩnh: Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao quà tết cho lao động khó khăn ở KKT Vũng Áng

Ngày: 

15/01/2023

Lượt xem: 

6559

Minh Hùng

Chiều 14.1, tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh, ông Nguyễn Chí Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) - đã trao quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Khu kinh tế Vũng Áng (TX Kỳ Anh - Hà Tĩnh) 

Đại biểu về tham dự 

Tham dự buổi lễ còn có ông Hoàng Trung Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh, ông Tạ Văn Đồng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh...

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ KHĐT đã trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng cho 100 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Khu kinh tế Vũng Áng.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng trao quà

Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng trao quà

 Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng phát biểu gửi lời thăm hỏi ân cần đến các đoàn viên, người lao động

Phát biểu tại buổi trao quà, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng gửi lời thăm hỏi ân cần đến các đoàn viên, người lao động. Đánh giá cao kết quả mà tổ chức công đoàn, gồm cả Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động địa phương trong việc chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực của công nhân lao động đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp, vào phát triển kinh tế xã hội của quê hương, đất nước trong một năm nhiều khó khăn vừa qua.

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT khẳng định: Chăm lo đời sống cho người lao động là nhiệm vụ trọng tâm và là trách nhiệm chung của Đảng, Nhà nước, chính quyền, doanh nghiệp. Vì vậy, bên cạnh những chính sách hỗ trợ của Trung ương, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và các doanh nghiệp cần thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho đoàn viên, lao động có hoàn cảnh khó khăn; luôn chủ động đổi mới hoạt động để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, không rập khuôn, lối mòn, mang tính hình thức... "Tôi mong tổ chức Công đoàn các cấp tiếp tục quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa, nhiều hơn nữa cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tinh đã tốt sẽ còn tốt hơn" - Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng dành thời gian để giao lưu với công nhân lao động, lắng nghe những chia sẻ, kiến nghị của một số công nhân. Sau đó, bộ trưởng đã giải đáp, động viên công nhân lao động không ngừng nỗ lực, phấn đấu, yên tâm cống hiến để đóng góp vào phát triển của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp phát triển mạnh thì chắc chắn sẽ có những chính sách, chế độ lương thưởng tốt để chăm lo, giữ chân người lao động.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn đoàn viên, người lao động tại KKT Vũng Áng nói riêng, Hà Tĩnh nói chung tiếp tục phát huy truyền thống cần cù, chịu khó, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, đoàn kết giúp nhau phát triển, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Phát biểu bế mạc, Ông Nguyễn Văn Danh, Uỷ viên BCH Tổng Liên đoàn, tỉnh ủy viên Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh bày tỏ lời cảm ơn trước sự quan tâm của Bộ trưởng Bộ kế hoạch đầu tư đối với Đảng bộ, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt là sự quan tâm đối với đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.  

                                                                                             Theo: Hoàng Thành - Hà Anh

ĐẶC SAN GIÁO DỤC NGÀY NAY

Bình luận

Tin Liên Quan

Danh Mục

Loading...

Tin tức mới

Tags