03/02/2023 04:33:36
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

Huấn luyện viên Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam

Ngày: 

17/10/2022

Lượt xem: 

2027

HÀ LÊ

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ngày 17-10 thông báo, huấn luyện viên Park Hang Seo chính thức chia tay bóng đá Việt Nam vào ngày 31-1-2023.

Như vậy, AFF Cup 2022 sẽ là giải đấu cuối cùng huấn luyện viên Park Hang Seo dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam. Trong 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, thầy Park đã giành được nhiều thành tích nổi bật như: Dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại vòng chung kết Giải U23 châu Á 2018; hạng tư tại Đại hội thể thao châu Á 2018; hai lần liên tiếp giành huy chương vàng bóng đá nam SEA Games; dẫn dắt đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018; giúp đội tuyển Việt Nam vào tứ kết vòng chung kết châu Á 2019 và lần đầu tiên góp mặt tại vòng loại cuối cùng World Cup.

Huấn luyện viên Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam
 HLV Park Hang Seo chia tay bóng đá Việt Nam. Ảnh: ANH ĐOÀN.

Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo, đội tuyển bóng đá Việt Nam đã duy trì vị thế là quốc gia đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời cũng là quốc gia Đông Nam Á giữ vị trí lâu nhất trong top 100 của thế giới. Chia sẻ sau khi đưa ra quyết định chia tay bóng đá Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang Seo nói: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên VFF cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị”.

“Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ dành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã giành cho tôi. Khi được bổ nhiệm vào năm 2017, mong muốn của tôi là làm cầu nối để gắn kết mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở tất cả các khía cạnh của cuộc sống, trong đó có bóng đá. Tôi vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh đó và đóng vai trò trong việc duy trì và tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc”,  thầy Park cho biết thêm.

Phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi lời cảm ơn đến huấn luyện viên Park Hang Seo vì những công lao đóng góp cho bóng đá Việt Nam, đồng thời khẳng định thầy Park đã giành được những thành tích mang tính lịch sử, qua đó tạo ra được những sự khích lệ, nguồn cảm hứng cũng như động lực lớn để bóng đá Việt Nam hướng đến các mục tiêu cao hơn trong tương lai.

Nguồn; HOÀI PHƯƠNG

https://www.qdnd.vn/the-thao

Bình luận

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags