03/02/2023 03:58:55
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

HUỲNH EM - NGƯỜI “CHIẾN SỸ” KIÊN CƯỜNG XÂY DỰNG HỆ THỐNG TƯ VẤN VIÊN BẢO HIỂM NHÂN THỌ CHUYÊN NGHIỆP

Ngày: 

24/09/2022

Lượt xem: 

1803

   HÀ LÊ

HỘI NGỘ

Tôi cũng không nhớ rõ thời điểm lần đầu và bao nhiêu lần tôi liên hệ qua điện thoại trao đổi công việc với anh khi tôi đang còn làm việc tại Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam từ nhiều năm trước. Thật ra tôi liên hệ trao đổi với anh liên quan đến hoạt động của các tư vấn viên cũng như cấp quản lý trong Ban mà lúc đó anh đang làm Trưởng Ban kinh doanh. Anh là Huỳnh Em - hiện là Giám đốc Ban kinh doanh AE3 tại Đà Nẵng.

Sau nhiều năm, tình cờ chúng tôi kết nối lại được nhờ mạng xã hội. Thật may mắn, đợt này anh có chuyến công tác tại TP.Hồ Chí Minh, chúng tôi hẹn và gặp nhau. Bên ly café sáng, anh chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề.

XUẤT THÂN NGƯỜI LÍNH

Anh nhớ lại, thời điểm đó anh đang làm nhiệm vụ trong lực lượng biên phòng, nếu có nguyện vọng phục vụ lâu dài trong quân ngũ, anh sẽ được giữ lại làm quân nhân chuyên nghiệp và đơn vị cũng đã có kế hoạch cử anh đi học y sĩ để trở thành cán bộ khung - nhưng anh quyết định xuất ngũ. Anh vẫn nhớ như in, vào ngày 29/8/2001 anh tốt nghiệp và gia nhập đội ngũ tư vấn viên của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam. Với khát vọng của một người lính trong thời bình khát khao vươn lên tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại một công ty nước ngoài. Không có người đi trước dẫn đường, chính anh tự tìm kiếm cơ hội công việc này, anh đến công ty để được phỏng vấn. Những bước đi đầu tiên, anh tự tìm kiếm, kết nối và tư vấn cho khách hàng. Lúc đó chưa có nhóm kinh doanh, không có cấp quản lý đội ngũ tư vấn viên, không ai hướng dẫn, công ty cũng chưa có hệ thống văn phòng tổng đại lý, nên mọi thứ anh đều tự thân mày mò, miệt mài làm việc, phấn đấu vươn lên.   

Anh Huỳnh Em (ngoài cùng bên trái), chụp ảnh chung với TGĐ Công ty BHNT Prudential Việt Nam Jack Howel năm 2013 trong lễ vinh danh Trưởng nhóm Xuất sắc

XÂY DỰNG HỆ THỐNG KINH DOANH, PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG 

Để học cách làm việc hiệu quả và phát triển sự nghiệp tư vấn viên chuyên nghiệp, anh đã nhiều lần vào TP.HCM, Vũng Tàu tham dự các khóa đào tạo, dự các chương trình sinh nhật, phát động kinh doanh từ những ngày công ty mới bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam. Anh tự lo kinh phí đi lại, trong suốt quá trình phát triển lên cấp quản lý, anh đã giành nhiều thời gian cho công việc, được đào tạo bài bản từ cái nôi của công ty Prudential. Sự nghiệp có lúc thăng trầm, anh từng rớt trưởng nhóm, sau đó đã nỗ lực phấn đấu vươn lên. Từ khi khởi nghiệp là một tư vấn bảo hiểm, anh vẫn làm việc duy nhất cho Prudential, anh đã được Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tặng giấy khen  15 năm cống hiến cho ngành bảo hiểm nhân thọ, sắp tới là 20 năm.

Anh Huỳnh Em được tặng giấy khen “15 năm cống hiến cho ngành Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam” năm 2017

Vô số những giải thưởng, danh hiệu mà anh Huỳnh Em đạt được

Anh Huỳnh Em (cuối cùng bên trái) cùng đội ngũ kinh doanh tại một cuộc họp

Trong hành trình của mình, không ít lần gặp khó khăn, nhưng anh vẫn luôn phấn đấu vươn lên và trở thành Trưởng Ban kinh doanh vào năm 2013. Với những thành tích vượt trội, anh đạt Chương trình StarClub 2013, 2014 - được công ty đài thọ 100% kinh phí các chuyến du lịch ở Mỹ - San Francisco, Bali, Ý. Anh cũng là một trong 12 cấp quản lý đại lý xuất sắc được công ty tưởng thưởng trip đi Dubai, Brazil theo chương trình President Club danh giá qua 5 châu lục, anh cũng đã từng đi Hồng Kông, đạt Pruchampion hạng kim cương liên tiếp 5 năm…

Anh Huỳnh Em đạt StarClub năm 2013 tham dự trip đi San Francisco - Mỹ

Anh Huỳnh Em tham gia trip President Club

Anh đã xây dựng phát triển hệ thống Ban trong đó có Ban con ở quê xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, sau đó Ban con phát triển nhiều nhóm con. Trong các năm 2014 - 2017, với kết quả kinh doanh, xây dựng đội nhóm vượt trội, hệ thống Ban có doanh số rất tốt, anh được công ty Prudential chỉ định lập đề án thành lập văn phòng tổng đại lý Hải Châu 3 do anh làm giám đốc, anh đã vượt qua các vòng phỏng vấn, bảo vệ đề án, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của công ty để thành lập văn phòng tổng đại lý mới. Đồng thời anh đã tìm, thuê nhà phố có vị trí tốt làm văn phòng mới, có căn rộng ngang nhưng ngắn chiều sâu, có căn dư chiều sâu thì bề ngang lại hẹp, có căn đẹp đã đặt cọc… Để đỡ phải thuê nhà làm văn phòng, anh quyết định mua một căn hộ nhà phố ở quận Sơn Trà vào năm 2018 nhằm mở văn phòng tổng đại lý, ổn định lâu dài. Tuy nhiên về phía gia đình chưa có sự thống nhất cao, kinh doanh bảo hiểm cũng rất cạnh tranh, một số thông tin trái chiều - đã  tác động, khiến anh đành gác lại kế hoạch mở văn phòng tổng đại lý Hải Châu 3.

Anh Huỳnh Em (ngoài cùng bên trái) cùng đội ngũ TVV tại tiệc tổng kết kinh doanh năm 2017

Theo anh, hệ thống đa tầng trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm là lực đòn bẩy rất lớn, tạo đà để Ban nhóm phát triển ngày càng vững mạnh. Về phía gia đình, anh đã và đang xây dựng hệ thống kinh doanh mang tính kế thừa, con trai của anh là Huỳnh Minh Tú được thăng chức trưởng phòng kinh doanh trong Ban AE3 năm 2022, người bạn đồng hành của anh là Phạm Thị Minh Nhân cũng đã sát cách với anh từ năm 2010, mục tiêu cuối năm nay chị lên trưởng phòng - cả con trai và người bạn đồng hành cùng tiếp bước anh xây dựng và phát triển hệ thống.  

Anh Huỳnh Minh Tú - con trai anh Huỳnh Em

 

Chị  Phạm Thị Minh Nhân - người bạn đồng hành của anh Huỳnh Em

Đến tháng 8/2022 vừa rồi, Ban của anh đã phát triển được 2 giám đốc Ban con M1Y là chị Phan Thị Hương và DGO là anh Trương Văn Tiếng ở Quảng Ngãi. Anh đã nhiều lần đi hỗ trợ GP cho 2 nhóm con tận đảo Lý Sơn. Sự nhiệt huyết trong anh với ngành bảo hiểm không sao kể hết, anh là mẫu người quản lý Ban nhóm vừa tình cảm gắn bó với các anh chị em đồng hành vừa lý trí sáng suốt minh bạch trong triển khai kế hoạch phát triển kinh doanh. Kết quả thu nhập tháng 8/2022 của Ban nói chung và cá nhân anh khá tốt.

Chị Phan Thị Hương - Giám đốc Ban M1Y

Anh Trương Văn Tiếng ­- Giám đốc Ban DGO (bên phải, và anh Huỳnh Em bên trái)

Một trưởng phòng trong Ban con của AE3 là anh Phan Xuân Quyết quê ở Hà Tĩnh đã có hoạt động kinh doanh hiệu quả ở Đà Nẵng, anh Quyết có kế hoạch tiếp quản hoạt động kinh doanh ở địa phương nhằm hỗ trợ, thúc đẩy để Ban của anh cũng như các hệ thống kinh doanh khác cạnh tranh lành mạnh, cùng phát triển. Bên cạnh đó chị Đỗ Sương quê Quảng Trị trong Ban của anh cũng đang hoạt động tốt ở Đà Nẵng. Hệ thống Ban AE3 phát triển vững vàng, mọi người trong Ban đoàn kết, hỗ trợ nhau rất hiệu quả.   

Anh chia sẻ, từ khi còn nhỏ lớn lên anh luôn tâm niệm sống và làm việc vì mọi người, anh đã hết lòng phục vụ khách hàng như người thân của mình. Anh là một trong số rất hiếm hoi những tư vấn viên ký được hợp đồng bảo hiểm khách hàng VIP kim cương đầu tiên và nhiều nhất tại thành phố Đà Nẵng - khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm với anh mức phí 400 - 500 triệu/năm. Đến nay anh đã và đang phục vụ hàng ngàn khách hàng, trải dài nhiều tỉnh thành từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh, TP.HCM… Những đại lý đã nghỉ việc, anh và nhóm nhận phục vụ khách hàng của họ, có khách hàng chỉ còn số điện thoại - nhưng không liên lạc được, anh và các thành viên cũng phải tìm mọi cách liên hệ cho bằng được. Ngày đêm anh cùng người bạn đồng hành của mình hỗ trợ các đại lý thăm hỏi,  hướng dẫn khách hàng thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm, kể cả khách hàng ở các tỉnh thành xa. Những trường hợp khách hàng tử vong do tai nạn, bệnh hiểm nghèo…, anh chị đều đi viếng, gửi vòng hoa chia buồn. Hệ thống Ban nhóm tư vấn viên của anh luôn hướng tới phục vụ khách hàng tốt nhất, các gương mặt tư vấn viên mới của AE3 luôn ngày đêm bảo vệ, chăm lo cho khách hàng.

Đến cuối 2019, dịch covid bắt đầu và kéo dài, làm lỡ dở nhiều kế hoạch, doanh số hệ thống Ban nhóm bị giảm sút mạnh nhưng anh vẫn một lòng chèo lái con thuyền vượt qua dịch bệnh nhờ sự yêu nghề và nhiệt huyết chưa bao giờ suy giảm. Cũng cuối năm 2019, anh bị bệnh tim phải nằm viện 5 ngày để phẫu thuật đặt Stent nong mạch vành. Rất may mắn là anh đã tham gia 3 hợp đồng bảo hiểm miễn đóng phí bệnh hiểm nghèo, nên công ty đã giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho anh, và đóng phí hằng năm cho anh, từ đó thấy rõ hơn ý nghĩa, tính nhân văn của bảo hiểm nhân thọ - nếu không có bảo hiểm thì sẽ như thế nào, xoay xở ra sao?! Cả 3 hợp đồng này anh tham gia với mức phí 120 triệu/năm, từ 3 bạn đại lý của mình để hỗ trợ họ có doanh số và tạo đà phát triển kinh doanh. Với các đại lý khác thì mục tiêu là hoa hồng kỳ đầu tiên, nhưng anh không ký cho cá nhân mà hỗ trợ ký cho tư vấn viên trong nhóm, giúp họ tuyển dụng, đào tạo, giám sát, động viên, khen thưởng, xây dựng hệ thống vững vàng.

Vinh danh tư vấn viên xuất sắc (anh Huỳnh em, ngoài cùng bên phải)

Anh tâm sự, dịch covid-19 vừa qua ảnh hưởng mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội. Anh cũng nhận ra, chính tư duy bản thân mình cũng có những chuyển đổi, lâu nay anh vẫn ấp ủ, đến thời điểm thích hợp, khi hệ thống kinh doanh bảo hiểm của Ban AE3 phát triển bền vững, việc chuyển giao mang tính kế thừa hiệu quả - anh yên tâm dấn thân một sự nghiệp mới theo đúng xu hướng, sau những chặng đường dài trong cuộc đời, rồi ai cũng già đi, rất cần sức khỏe, trẻ ra để vui sống an yên, do đó anh sẽ giành nhiều thời gian trải nghiệm, xây dựng, phát triển và chăm lo sức khỏe bản thân hơn, kết hợp mang giải pháp toàn diện cho bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe chủ động đến với khách hàng hiện tại và mở rộng khách hàng.

Anh cũng nhắn nhủ, các bạn trẻ, những người khác cũng cần lựa chọn đúng con đường của riêng mình để đi, anh vẫn tiếp tục mang giá trị đến cho họ. Ở Việt Nam, ngành bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng đang phát triển rất mạnh mẽ. Do đó, cạnh tranh về lực lượng lao động trong ngành này ngày càng lớn, những ai yêu thích công việc đầy tính nhân văn này hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội ngay. Với xu thế và để đáp ứng đòi hỏi của công việc, đội ngũ tư vấn viên hoạch định tài chính cho khách hàng thời kỳ 4.0 mà Ban AE3 đang tuyển dụng là hướng đến các bạn trẻ, đây là đội ngũ rất năng động sáng tạo, chịu khó, học rất nhanh, am hiểu và sử dụng công nghệ hiệu quả nhất. Với bề dày kinh nghiệm dẫn dắt Ban nhóm rất thành công, anh tin rằng các bạn về với đội nhóm của AE3 - đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm sẽ dìu dắt, đào tạo các bạn trẻ và những người yêu ngành bảo hiểm trở thành những chuyên viên tư vấn tài chính chuyên nghiệp, phát triển tốt sự nghiệp của mình trong tương lai không xa. 

TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH

Anh báo tin vui, đã từng bước chuyển giao thành công để số anh chị em quản lý tiếp bước phát triển Ban nhóm của mình ngày càng vững mạnh, thu hút, đào tạo, dìu dắt thành công đội ngũ chuyên viên tư vấn tài chính mới thật sự chuyên nghiệp, giúp chuyển đổi cuộc sống tốt hơn cho họ và gia đình họ, đồng thời mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Anh vẫn tiếp tục đồng hành cùng các bạn để phát triển Ban nhóm, nhưng vai trò là người dõi theo, giám sát, hướng dẫn chung, trao quyền trực tiếp cho đội ngũ quản lý tiếp nối chủ động điều hành phát triển trong công việc hàng ngày.

Tạm biệt anh Huỳnh Em - Giám đốc Ban kinh doanh AE3 của Prudential - một người con thân yêu của Đà Nẵng - từng là một chiến sỹ biên phòng, kiên định, nhiệt huyết, đã gắn bó, làm chuyên nghiệp nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ suốt hơn 20 năm qua, đã xây dựng hệ thống kinh doanh phát triển vững vàng, hết lòng phục vụ, hỗ trợ khách hàng nhận được quyền lợi bảo hiểm một cách kịp thời.   

Chúc anh có nhiều sức khỏe! Với đức tính khiêm nhường, sẵn sàng học hỏi, tư duy rộng mở để tiếp nhận, anh sẽ thành công trên hành trình mới đầy màu sắc - chăm lo cho sức khỏe cho mọi người mà anh từng khát khao - dấn thân, xây dựng, phát triển hệ thống kinh doanh về chăm sóc sức khỏe chủ động ở phạm vi rộng hơn là xu hướng tất yếu, mang lại giá trị làm đẹp cho cuộc sống, cộng đồng và xã hội.

TPHCM, tháng 09/2022

CTV PHƯƠNG LINH

ĐẶC SAN KINH DOANH & THƯƠNG HIỆU

 

Bình luận

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags