25/05/2022 05:05:51
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

Khuyến khích sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ

Ngày: 

26/01/2022

Lượt xem: 

50

NGUYỄN THỊ LOAN

 Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho rằng, Hà Nội cần mở rộng các vùng sản xuất nông nghiệp an toàn; khuyến khích các cơ sở tổ chức sản xuất, chế biến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ. Cùng với đó, cần có phương án tuyên truyền, hướng dẫn để người dân nhận biết và sử dụng thực phẩm an toàn.

Ngày 24/1, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Trần Thanh Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về công tác an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân năm 2022.

 Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: ML)

Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, dự báo năm nay, số lượng người ở lại Hà Nội ăn Tết nhiều hơn mọi năm, nên nguồn cung thực phẩm cũng phải chuẩn bị dồi dào hơn. Thành phố yêu cầu các sở, ngành tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào sản phẩm có nguy cơ cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch COVID- 19 vừa ổn định đời sống nhân dân, phục hồi, phát triển kinh tế trong tình hình mới.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội đã rà soát, thống kê khoảng 14 nghìn cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản. Đồng thời yêu cầu các huyện tích cực tuyên truyền, tập huấn và tổ chức ký cam kết an toàn thực phẩm đối với gần 188 nghìn cơ sở trên tổng số hơn 198 nghìn cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản nhỏ lẻ. Bên cạnh đó, thực hiện lấy mẫu, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm, tập trung vào các sản phẩm tươi sống, sản phẩm chế biến tiêu dùng hàng ngày của người dân tại các công đoạn có nguy cơ cao.

Đánh giá cao việc chủ động nguồn cung nông sản, thực phẩm cũng như đảm bảo an toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho rằng, Hà Nội cần mở rộng các vùng sản xuất nông nghiệp an toàn; khuyến khích các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn có nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, cần công khai cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trên phương tiện đại chúng để người dân biết, không lựa chọn sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cùng với đó, cần có phương án tuyên truyền, hướng dẫn để người dân nhận biết và sử dụng thực phẩm an toàn.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam đề nghị thành phố cần tiếp tục tập trung đẩy mạnh cho công tác đảm bảo nguồn sản phẩm ra thị trường phải truy xuất được nguồn gốc. Các cơ sở sản xuất lương thực, thực phẩm an toàn cần chú trọng xây dựng thương hiệu, bao bì nhãn mác để người tiêu dùng dễ nhận biết. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hợp tác xã ký kết theo chuỗi giá trị để đảm bảo nguồn cung an toàn thực phẩm và truy xuất được nguồn gốc./.

                  

                                                                                     NGUỒN;BÁO ĐẢNG CỘNG SẢN

                                                                                      https://dangcongsan.vn/thoi-su

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags