05/07/2022 07:30:52
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

Mô hình Chợ đầu mối nông sản tỉnh Hải Dương: Nơi trung chuyển và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày: 

23/03/2022

Lượt xem: 

280

Mô hình Chợ đầu mối nông sản tỉnh Hải Dương: Nơi trung chuyển và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Sự phát triển Chợ đầu mối là những bước đi tiến bộ của xã hội, kinh nghiệm của các nước trên thế giới cho thấy, chợ đầu mối nông sản là một kênh tiêu thụ hiệu quả, kết nối được sản xuất với phân phối và tiêu dùng nông sản, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời thúc đẩy không chỉ sản xuất nông nghiệp mà còn góp phần phát triển thương mại, dịch vụ.
Từ đầu năm 2005 Chợ đầu mối nông sản Hải Dương được xây dựng và hình thành. Đến nay đã qua thời gian 17 năm của mô hình đầu tiên tại tỉnh Hải Dương, nông sản từ các vùng Miền, Đông Nam bộ, Tây nguyên, Miền trung đã được vận chuyển về Chợ và phân phối cho các tỉnh Miền bắc và trung chuyển xuất khẩu đi Trung quốc.
Theo Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần chợ đầu mối nông sản Hải Dương đã có nhiều kinh nghiệm trong việc kinh doanh chuyên sâu về nông sản tại chợ, bước bộc phá tiếp theo là đi đến mục đích góp phần cùng cơ quan quản lý nhà nước, quản lý được nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, cần tăng cường phát triển liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, liên kết người sản xuất với các chuỗi bán lẻ lớn, qua đó đảm bảo cân đối cung cầu, có thể truy xuất nguồn gốc sản phẩm và kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm theo chuỗi. Đồng thời, tăng cường quản lý thị trường, kiểm soát giá thành và giá bán các sản phẩm nông sản, giảm chi phí trung gian, tăng cường đầu tư hệ thống logistics.
Cái tâm của nhà đầu tư là tầm nhìn chiến lược vì vậy, để tăng cường chất lượng chợ nông sản đầu mối, phải hình thành cơ chế, chính sách để phát triển hệ thống.Trong đó, việc học hỏi trau dồi kiến thức, cũng như sự nhận thức về những bài học thành công trong định hướng phát triển chợ đầu mối ở một số nước trên thế giới sẽ góp phần xây dựng, tạo nên chính sách phù hợp, một cơ chế mở, một giải pháp quan trọng nhằm xây dựng được mạng lưới chợ đầu mối nông sản hiện đại, hoạt động hiệu quả, phù hợp với thực tế của Việt Nam, với mô hình như hiện nay chưa thể đáp ứng được nhu cầu kinh doanh về mô hình của một Chợ đầu mối.
Công ty Cổ phần chợ đầu mối nông sản Hải Dương cần được mở rộng để đáp ứng được nhu cầu, theo đó, diện tích chợ sẽ lên tới hơn 79.000 m2, tăng gần 58.000 m2 so với hiện tại. Mỗi năm chợ có công suất sơ chế, bảo quản 25.000 tấn nông sản; kinh doanh thủy, hải sản 5.000 tấn, hoa quả vùng miền 5.000 tấn và vật tư nông nghiệp 5.000 tấn. Ngoài ra, đơn vị cũng dành gần 9.000 m2 để xây ki-ốt cho thuê kinh doanh.

Việc mở rộng chợ đầu mối nông sản không chỉ tập trung lượng hàng hóa lớn để phân phối tới các chợ và kênh lưu thông khác mà còn tạo không gian tổ chức các gian hàng nông sản, đặc sản vùng miền, thu hút khách hàng tới tham quan, mua sắm, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch.

Chú thích các hình ảnh:

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CÔNG TY

 ÔNG LÊ THÀNH TÔ ⇒ GIÁM ĐỐC CHỢ ĐẦU MỐI NÔNG SẢN - CHÁNH VĂN PHÒNG HỘI DOANH NHÂN CỰU CHIẾN BINH TỈNH HẢI DƯƠNG

2 ẢNH CUỐI LÀ QUANG CẢNH CHỢ ĐẦU MỐI NÔNG SẢN TỈNH HẢI DƯƠNG

HÀ LÊ ⇒ ĐẶC SAN KINH DOANH & THƯƠNG HIỆU


 

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags