08/12/2021 07:25:33
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

NGƯỜI PHỤ NỮ TỎA HƯƠNG GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Ngày: 

20/10/2021

Lượt xem: 

115

Lê Thành

NGƯỜI PHỤ NỮ TỎA HƯƠNG GIỮA ĐỜI THƯỜNG

Trong chương trình Phụ nữ Toả hương nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay 2021 của Hành trình Tâm an và Bạn hữu văn hoá Trà -thư pháp Việt có sự tham gia của các khách mời đến từ 3 miền đất nước còn có sự góp mặt của một nữ khách mời đặc biệt đó là Huỳnh Tiểu Hương- Người mẹ vĩ đại đông con nhất Việt Nam.


Huỳnh Tiểu Hương, người mẹ có 345 người con
Ngược dòng thời gian trở về 34 năm trước, khi Huỳnh Tiểu Hương bắt đầu nhặt được 1 bé sơ sinh bị chuột cắn dở vứt trong 1 thùng rác mang về chăm sóc, nuôi nấng khi cô mới chưa đến 20 tuổi. Cô dồn hết tâm sức chăm con, thức đêm, quên ăn để con thoát lưỡi hái tử thần vì bị nhiễm trùng nặng .. rồi tình thương những đứa trẻ cút côi bị bỏ rơi thôi thúc Huỳnh Tiểu Hương đêm nào cũng lang thang ở khu vực nhà ở các công nhân khu công nghiệp nhặt các bé bị chính mẹ ruột vứt bỏ vì nhiều lý do khác nhau. Hương tâm sự có hôm nhặt được hơn 10 cháu nhưng chỉ cứu được một cháu mà thôi. Nghe thật xót lòng.

Huỳnh Tiểu Hương đi nhặt các cháu nhỏ bị bỏ rơi quanh khu công nghiệp về nuôi
Rồi ròng rã 34 năm đến nay Huỳnh Tiểu Hương cần mẫn nhặt và nhận nuôi 345 đứa trẻ tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương tại Số 1210, Đường DT 743 A, Khu phố, Dĩ An, Bình Dương.
Cả khán phòng zoom ồ lên kinh ngạc và xúc động khi biết rằng để có nuôi nấng hơn 300 đứa trẻ đủ lứa tuổi, bé nhỏ nhất chỉ vài tháng thậm chí vài ngày tuổi đến lúc bé trưởng thành thật bao khó nhọc và hi sinh. Huỳnh Tiểu Hương đã hi sinh cả tuổi thanh xuân và tất cả sức lực, chịu thương chịu khó, nghị lực vượt qua bao đàm tiếu của những người thiếu hiểu biết hay không thể hiểu hết tấm lòng nhân hậu nơi cô. Và cây ngay không sợ chết đứng, Huỳnh Tiểu Hương đã từng thắng kiện trên đất Mỹ - Tòa án Hoa Kỳ. Và đã được Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu.

Huỳnh Tiểu Hương đã là 1 trong 10 người phụ nữ rung động trái tim Việt Nam.

Huỳnh Tiểu Hương và các con Trung tâm Nhân đạo quê hương
5 người thời chiến: đứng đầu danh sách là bà Nguyễn Thị Bình phó Chủ tịch nước, và 5 người thời bình: đứng đầu là Huỳnh Tiểu Hương - Người Phụ nữ đương đại Lịch sử Việt Nam, Người Phụ nữ Kỷ lục đông con nhất Việt Nam, người Phụ nữ có hộ khẩu dày dài nhất Việt Nam, do Kỷ Lục Việt Nam phong tặng; Người Phụ nữ nuôi con ngoan dạy con tốt toàn quốc - Bộ Công an và Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phong tặng;  Cô còn là Đại Sứ từ Thiện Thế Giới do Philippinese phong tặng; Thiên Sứ Từ thiện do Đài Loan phong tặng, cùng nhiều danh hiệu, nhiều bằng khen, huy chương của các Ban ngành như Thủ Tướng Chính Phủ và Huân chương Lao động..và nhiều bộ phim dài tập nói về cuộc đời của Tiểu Hương như:  Hương Cỏ Dại, Mây Trắng Ngang Trời ..vvv. Cải lương, Hạnh phúc cho người bất hạnh ....vvv.  Sách Lấp lánh giữa dòng đời và nhiều tập sách.... đặc biệt cô đã từng là diễn viên trong phim ngắn Lẽ sống - 1 bộ phim đã đạt giải nhất trong Liên hoan phim do Hội Điện ảnh Việt Nam và công ty AVG tổ chức với Đạo diễn Nhà báo Đoàn Hoài Trung. Trong phim, cô đã hoá thân thành chính mình trở về thời cô bị bỏ rơi, bị hãm hiếp phải lang thang khắp ngang cùng ngõ hẻm kiếm sống và vươn lên như thế nào,để với ý chí, nghị lực phi thường cô đứng lên, dần làm ăn phát đạt, kinh doanh thành công, làm giàu , để rồi cô dành trọn số tiền kiếm được thành lập Trung Tâm Nhân đạo Quê Hương với sự bảo trợ của Hội chữ thập đỏ Việt Nam.


Giám đốc Huỳnh Tiểu Hương nhận Huân chương lao động
Hiện nay Huỳnh Tiểu Hương là Giám đốc và Người sáng lập Trung tâm Nuôi Trẻ Mồ côi Khuyết tật Quê Hương. Bao tâm trí, Lực cô dành hết cho các con ngay cả khi mang trong mình bệnh nan y, thân thể lúc thì gầy gò xanh xao khi lại bị phù thũng với những cơn đau như ngàn mũi kim châm chích trên đầu, chịu những dày vò những tác dụng phụ của thuốc điều trị.
Tiểu Hương lại gắng gượng, nhìn đàn con thơ dại mà vượt qua bao kỳ bệnh tật hoành hành. Có lần trở bệnh nặng quá, cô đã nghĩ mình không qua khỏi, để rồi khi 1 lần nữa cô vượt qua cơn bệnh tật và cho xây một huyệt mồ sẵn cho mình ở sau vườn. Điểm lạ của huyệt là hình trụ dọc chứ không phải hình chữ nhật thông thường vì Huỳnh Tiểu Hương muốn khi phải xa các con mãi mãi, cô vẫn tư thế đứng để như cây đại thụ chở che và vẫn nhìn rõ các hoạt động của Ngôi nhà chung là Trung tâm Nhân đạo Quê Hương. Nơi đây các con yêu thương nhau như chị em ruột, đứa lớn phụ các cô bảo mẫu chăm các em nhỏ. Nơi đây các con không bị mặc cảm, được hoà nhập, được tồn tại, được đến trường .
Cuộc sống thật muôn màu, lắm người yêu thương nhưng cũng không thiếu người không hiểu đúng về Huỳnh Tiểu Hương mà buông lời gièm pha, chỉ trích. Cô bỏ lại điều chê, nhân rộng điều khen để dù khó khăn bao nhiêu Tiểu Hương càng yêu các con bấy nhiêu, khó khăn làm cho Tiểu Hương càng có nghị lực hơn và sống có ý nghĩa hơn. Cô còn rất yêu công việc nhân đạo, ngoài nuôi đàn con đông vẫn luôn giúp đỡ trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già yếu bệnh tật, không nơi nương tựa và những người hoàn cảnh khó khăn. Cô vận động kêu gọi các nhà hảo tâm, công ty xí nghiệp trong và ngoài nước để cùng giúp đỡ, tham gia làm giảm đi nỗi bất hạnh và đau đớn trong lòng của các em tàn tật, hoàn cảnh đặc biệt. Tạo công ăn việc làm cho những hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp những người nghèo khó có được khả năng tự lực mưu sinh lâu dài. Đặc biệt Huỳnh Tiểu Hương quan tâm dạy các con lòng nhân ái, biết sẻ chia, động viên các con học giỏi và nối tiếp công việc nhân đạo. Các con của cô không chỉ được học văn hoá còn được học nhiều môn kỹ năng mềm và năng khiếu, các con luôn được chăm sóc để không thua kém và tự ti với những trẻ bình thường .

Cô luôn mong muốn các bạn xa gần cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ, giúp đỡ cho Trung tâm Nhân đạo Quê Hương được duy trì, cùng chia sẻ nổi đau của các em tại Trung Tâm nói riêng và Việt Nam nói chung để vơi đi một phần nào đau thương trong cuộc sống của các em tàn tật, bất hạnh.

Xin chúc cho Huỳnh Tiểu Hương thật nhiều sức khỏe, để đạt được Tâm nguyện của đời mình. Dành trọn tình yêu cho các con, dành tất cả tâm huyết của mình dù bản thân bệnh tật nhưng Tiểu Hương vẫn luôn giữ vững lập trường nuôi dưỡng ước mơ, xây dựng và triển Trung tâm cũng như xây dựng Trường học cho các con, mong được cống hiến 100% đời mình để phục vụ xã hội, người kém may mắn đặc biệt trẻ em cơ nhỡ, trẻ em lang thang, trẻ em bị bỏ rơi, người khuyết tật, phụ nữ bị lỡ lầm, và dành tất cả 100% tài sản để lại cho các  con, không cho riêng bất cứ một ai.

Bác sĩ Trịnh Thị Vân Anh đến động viên giám đốc Huỳnh Tiểu Hương
Tôi luôn cảm phục, ngưỡng mộ Huỳnh Tiểu Hương nhưng mặc cho nhận được nhiều lời khen nhưng cô luôn khiêm tốn và thường nói: “Những thành tích được xã hội trao tặng cho bản thân Em và Trung Tâm là do được các cơ quan tổ chức, cùng cộng đồng chia sẻ, hiểu và yêu thương”. Xin chúc cho Huỳnh Tiểu Hương thật nhiều sức khỏe, để đạt được tâm nguyện của đời mình.

Bác sĩ Trịnh Vân Anh
                                                                                           

Tin Liên Quan