05/07/2022 07:20:55
KÊNH TRUYỀN THÔNG ĐIỆN TỬ THỜINET.VN
Loading...

Bản tin

Triển khai mạnh mẽ các giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế

Ngày: 

25/05/2022

Lượt xem: 

31

NGUYỄN THỊ LOAN

“Chúng tôi kỳ vọng những thảo luận và quyết định của Quốc hội trong Nghị quyết của mình tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình triển khai mạnh mẽ các giải pháp phục hồi phát triển kinh tế của đất nước”.

 

Đại biểu Nguyễn Anh Trí - đoàn Hà Nội. Ảnh: TL

Đó là chia sẻ của các đại biểu Quốc hội bên lề Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Mong muốn sẽ có những giải pháp mạnh mẽ để phục hồi và phát triển kinh tế, đại biểu Quốc hội Vũ Tiến Lộc - đoàn Hà Nội cho biết: Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật. Có thể nói trong lĩnh vực xây dựng pháp luật, sự phối hợp giữa Quốc hội, Chính phủ đã có nhiều tiến bộ trong nhiệm kỳ này.

“Quốc hội không chỉ xem xét những dự án pháp luật do Chính phủ trình, mà còn chủ động đưa ra những sáng kiến lập pháp, đồng thời, cùng với Chính phủ chuẩn bị quá trình xây dựng những dự án luật này. Có thể nói, Quốc hội sát cánh với Chính phủ ngay từ những bước đầu tiên về xây dựng luật, định hướng chính sách, xem xét kỹ những văn bản pháp luật này”, đại biểu Lộc cho biết.

Cũng theo đại biểu Vũ Tiến Lộc, các dự án pháp luật trình Quốc hội phải đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật để đảm bảo quá trình xây dựng pháp luật bám sát thực tiễn cuộc sống, mang hơi thở cuộc sống, đồng thời đảm bảo tính chuyên nghiệp, tính tuân thủ pháp luật ngay trong quá trình xây dựng pháp luật. Đây là những điểm quan trọng trong quá trình triển khai.

Cho ý kiến về việc xây dựng pháp luật, đại biểu Lộc cũng nêu rõ, kỳ họp này Quốc hội còn đưa ra các quyết sách quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thông qua các Nghị quyết ban hành các quy chế đặc thù và những cơ chế cấp bách phù hợp với giai đoạn này.

“Tôi kỳ vọng những thảo luận và quyết định của Quốc hội trong Nghị quyết của mình sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình triển khai một cách mạnh mẽ hơn giải pháp phục hồi kinh tế”, đại biểu Lộc cho hay.

Cũng theo đại biểu Vũ Tiến Lộc, Chính phủ đã có chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, tuy nhiên làm thế nào để đẩy nhanh các giải pháp phục hồi nền kinh tế và hỗ trợ doanh nghiệp hiện nay là việc quan trọng.

Đại biểu Vũ Tiến Lộc - đoàn Hà Nội. Ảnh: TL 

Cùng quan điểm trên, đại biểu Nguyễn Anh Trí - đoàn Hà Nội cho hay: Tại thời điểm này chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh, nhưng tôi cho là có hai vấn đề rất quan trọng đang nổi lên. Vấn đề thứ nhất, chúng ta phải tiếp tục kiểm soát một cách chắc chắn, bền vững dịch bệnh về câu chuyện biến chủng.

“Tôi có nghe đài báo nói rằng, hiện còn khoảng 70 nước bùng phát dịch trên toàn thế giới và người ta khẳng định sẽ không có an toàn được, khi còn bất cứ một nước nào đó chưa an toàn. Điều này, theo tôi là rất đúng, nên chúng ta không được chủ quan”, đại biểu Trí cho biết.

Cũng theo đại biểu Nguyễn Anh Trí, vấn đề thứ hai là cần phải kịp thời ổn định và phát triển kinh tế ngay. Vì trong gần ba năm vừa qua dù cố gắng, nỗ lực và có được những thành công nhưng cũng bị ảnh hưởng do dịch bệnh, bởi vậy phải nhanh chóng ổn định và phát triển tăng tốc ngay từ bây giờ.

“Từ hai vấn đề đó, nhìn nhận lại, Đảng ta, Chính phủ ta, đặc biệt là Quốc hội trong chương trình làm việc tại kỳ họp này cho thấy đang tập trung cao độ hai vấn đề đó. Trong đó, đặc biệt là vấn đề tiêm chủng vaccine cho lứa tuổi từ 18 tuổi đổ xuống với từng lớp khác nhau, để kịp thời cho học sinh đi học và không để dịch bệnh lây lan”, đại biểu chia sẻ.

Về việc phục hồi và phát triển kinh tế, theo đại biểu Nguyễn Anh Trí,  hầu như tất cả các văn bản, nội dung đưa ra để thảo luận để có những quyết sách trong kỳ họp này đều hướng đến vấn đề quan trọng của đất nước. “Có thể thấy, Quốc hội đang đi rất kịp bước và có tầm nhìn xa, chắc chắn, ổn định để đưa đất nước phát triển”, đại biểu Trí cho biết./.

NGUỒN;BÁO ĐẢNG CỘNG SẢN

https://dangcongsan.vn/thoi-su

 

 

Tin Liên Quan

Danh Mục

Tin tức mới

Tags