PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN NAM SÁCH GIAO LƯU KHIÊU VŨ THỂ THAO BẬC MẦM NON 2019- 2020

0
375
ĐẠI DIỆN SỞ GDĐT TẶNG HOA CHÚC MỪNG

 

Ngày 26/10/2019, tại hội trường thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách .Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức giao lưu khiêu vũ thể thao bậc học Mầm non năm học 2019 – 2020 với chủ đề “Cháu khỏe cô hạnh phúc”. Về dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện cùng đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và các bé đến từ 19 trường Mầm non trong huyện.

Tham gia giao lưu có gần 200 bé đại diện cho trên 9 nghìn trẻ của 19 trường Mầm non xã, thị trấn trong huyện. Thuộc 19 đội chơi, các bé phải trải qua hai phần thi thể hiện màn chào hỏi và khiêu vũ. Mặc dù đây là lần đầu tiên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức sân chơi khiêu vũ thể thao cho bậc học Mầm non, với sự chuẩn bị chu đáo, các đội chơi đã đem đến nhiều tiết mục sôi động, phong phú và chất lượng. Trong màn chào hỏi, nhiều đội chơi còn thể hiện bằng hình thức sân khấu kịch như Lý Trưởng – mẹ Đốp, Tấm Cám, đưa chủ đề “Nói không với rác thải nhựa” và “Nói không với túi nilon và đồ nhựa sử dụng một lần” lên sân khấu. Đặc biệt trong phần thi khiêu vũ, các bé đã làm “nóng” cả hội trường với các vũ điệu chachacha, nhày 18 bước cơ bản.

Kết quà, Ban tổ chức đã trao giải A cho các đội đến từ trường Mầm non Nam Tân, Thanh Quang, Quốc Tuấn, Nam Chính, Nam Trung, Hồng Phong, Nguyễn Đức Sáu, An Bình và thị trấn Nam Sách. Gải B cho các đội đến từ trường Mầm non: Nam Hưng, Hợp Tiến, An Sơn, Hiệp Cát, Nam Hồng, Thái Tân, Phú Điền, An Lâm, Đồng Lạc và Cộng Hòa.

Giao lưu khiêu vũ thể thao thực sự là sân chơi mới, lành mạnh và thiết thực cho các bé bậc học Mầm non được giao lưu, thể hiện năng khiếu của mình. Thông qua giao lưu nhằm tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và nhân dân trong huyện về chương trình giáo dục Mầm non mới cũng như các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ; từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vận động, giáo dục ngôn ngữ và thẩm mỹ cho trẻ tại các trường Mầm non./.

                                                               CTV: Hoàng Ơn – Minh Hạnh – Đức Trung

 

THÀNH VIÊN VIẾT BÀI/TƯƠNG TÁC : BT HÀ LÊ