Sập cầu đi bộ tại Mỹ, hàng chục người thương vong

0
1026
Hiện trường vụ sập cầu. (Ảnh: Reuters)

Một cây cầu dành cho người đi bộ mới được lắp ráp tại Florida (Mỹ) đã bị sập ngày 15-3, làm ít nhất bốn người chết, 10 người khác bị thương, quan chức địa phương cho biết.

Các nhân viên ứng phó tình trạng khẩn cấp với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ đang tìm kiếm người còn sống sót giữa đống đổ nát, sau khi cây cầu nặng 950 tấn đè bẹp các phương tiện đang lưu thông trên một trong những con đường đông đúc nhất ở Nam Florida.

Ít nhất tám phương tiện giao thông bị mắc kẹt đưới đống đổ nát và ít nhất 10 người đã được chuyển đến các bệnh viện, các quan chức và bác sĩ cho biết tại các buổi họp báo.

Các nhân chức cho biết trên truyền thông địa phương rằng, cây cầu bị sập đúng lúc các phương tiện giao thông dừng trước cột đèn tín hiệu giao thông, vào khoảng 13 giờ 30 phút (giờ địa phương).

Theo một thông báo đăng tải trên website của trường Đại học quốc tế Florida, cây cầu dài 53m nối trường đại học này với thành phố Sweetwater, hạt Miami-Dade. Cây cầu trị giá 14,2 triệu USD được thiết kế có khả năng chống chịu bão cấp 5, cấp độ cao nhất theo thang đo của Trung tâm bão quốc gia Mỹ và được xây dựng để có tuổi thọ 100 năm.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia của Mỹ đã cử một nhóm tới điều tra về vụ việc.

THÀNH VIÊN VIẾT BÀI/TƯƠNG TÁC : Theo: Reuters